Ngừng bắn hết hiệu lực, quân đội Syria lập tức khai hỏa tấn công IS trong nồi hầm Yarmouk

VietTimes -- Ngày 20.05.2018, lệnh ngừng bắn nhân đạo 48 giờ giữa quân đội Syria và ác tay súng khủng bố IS ở các quận miền nam Damascus hết hạn vào trưa ngày 21.05.2018. Lệnh ngừng bắn được thiết lập theo yêu cầu từ phía IS và được Trung tâm hòa giải dân tộc Nga làm trung gian nhằm mục đích di tản dân thường.

Binh sĩ Syria trong những đường phố vừa giải phóng ở Yarmouk

Binh sĩ Syria trong những đường phố vừa giải phóng ở Yarmouk

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria  tiếp tục tấn công vào quận Trại tị nạn Yarmouk, Hajar Al-Aswad và Al-Tadamon nếu những tay súng cuồng tín IS không chịu đầu hàng.

Một số lượng lớn các tay súng IS đã di tản từ miền nam Damascus đến khu vực sa mạc Badiya Al-Sham thuộc miền đông Syria. Nhưng vẫn còn các tay súng IS quyết không rời bỏ Trại tị nạn Yarmouk và muốn chiến đấu đến cùng.

Hầu hết 30 xe buýt rời khỏi khu vực quận Trại tị nạn Yarmouk đêm qua mang theo gia đình các chiến binh Hồi giáo ở miền Nam Damascus. Những chiếc xe buýt này sẽ đưa các tay súng IS cùng gia đình đến Al-Sham,khu vực sa mạc phía đông Syria.

Binh sĩ quân đội Syria nạp tên lửa IRAMs vào pháo phản lực Golan - 300. Video Rusvesna
Các đơn vị quân đội Syria tấn công vào khu vực các quận Yarmouk, Hajar Al-Aswad và Al-Tadamon. Video Russia 1
QA
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.