Nga yêu cầu quân đội Syria không đáp trả sau vụ pháo kích Damascus

Theo yêu cầu của Trung tâm Nga về hòa giải, quân đội Syria đã không nổ súng đáp trả sau khi có trận pháo kích vào Damascus hôm thứ Bảy từ huyện Dzhaubar và Huta -  theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/2
Nga yêu cầu quân đội Syria không đáp trả sau vụ pháo kích Damascus

"Từ 6h25 đến 11h30 ngày 27/2/2016 ghi nhận sáu cuộc pháo kích vào các điểm dân cư ở Damascus bằng súng phóng lựu và pháo dàn…Hỏa lực phát ra từ khu vực Dzhaubar và Vostochnaya Guta hiện do các đơn vị "đối lập ôn hòa" chiếm giữ, nằm trong danh sách của Mỹ về địa bàn ngừng hoạt động chiến sự. Theo yêu cầu của Trung tâm Nga về hòa giải, các binh sĩ quân đội chính phủ Syria đã không bắn đáp trả",— bản tin cho biết.

Ngoài ra, với sự trung gian của Nga đã ký thỏa thuận hòa giải với các vị trưởng lão của 35 điểm dân cư.

Các bên tham chiến trong cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua ở Syria đã chấp thuận kế hoạch của Nga - Mỹ về lệnh ngừng bắn tạm thời, bắt đầu từ nửa đêm 26/2 theo giờ Damascus.

Lệnh ngừng bắn này không áp dụng cho các cuộc tấn công vào nhóm phiến quân cực đoan IS và Mặt trận Nusra, chi nhánh của al-Qaeda tại Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong 24 giờ kể từ khi thực thi, lệnh ngừng bắn đã bị những nhóm phiến quân và "các tổ chức khủng bố" vi phạm 9 lần.

Theo Sputnik