Nga xác nhận đã hợp tác với đối lập tại Syria để không kích khủng bố

Ngày 3/11, người đứng đầu Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga, Tướng Andrei Kartapolov, cho biết các máy bay ném bom của Nga đang hoạt động tại Syria đã tấn công vào 24 mục tiêu của các nhóm khủng bố sau khi nhận được sự hỗ trợ của một nhóm đối lập địa phương.
Máy bay chiến đấu Su-25 của Nga. (Nguồn: RIA Novosti)
Máy bay chiến đấu Su-25 của Nga. (Nguồn: RIA Novosti)

Mặc dù không đề cập đến nhóm đối lập cụ thể nhưng đây là lần đầu tiên quân đội Nga có sự phối hợp với các nhóm đối lập kể từ khi chính thức can thiệp vào cuộc khủng hoảng tại Syria. 

Theo tướng Kartapolov, không quân Nga đã tiến hành các đợt không kích vào nhiều mục tiêu ở Palmyra, Deir Ezzor, Ithriya và Đông Aleppo, đồng thời tiêu diệt một số trung tâm chỉ huy, các kho chứa vũ khí và hệ thống phòng không của lực lượng khủng bố. 

Hồi tuần trước, Nga cũng cho biết đã gặp gỡ một số thành viên các nhóm đối lập tại Syria nhưng không tiết lộ nội dung chi tiết.

Nga bắt đầu thực hiện các cuộc không kích tại Syria kể từ ngày 30/9 vừa qua với mục tiêu tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác. 

Đáng chú ý, theo ước tính của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, khoảng 600 người đã thiệt mạng do các cuộc không kích nói trên, trong đó có ít nhất là 185 thường dân./.

Theo VietNam+