Nga tung chiến hạm bảo vệ Syria sau vụ tấn công tên lửa Mỹ

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich thuộc phiên chế Hạm đội Biển Đen đã trở lại thành phần đội thường trực của Hải quân ở Địa Trung Hải sau khi tham gia cuộc thao diễn Nga-Thổ trong thời gian chuyến thăm không chính thức của hải đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Novorossiysk.
Chiến hạm Đô đốc Grigorovich
Chiến hạm Đô đốc Grigorovich

Đó là thông cáo của chỉ huy bộ phận hỗ trợ thông tin thuộc Hạm đội Biển Đen, Thuyền trưởng hạng I Vyacheslav Trukhachev.

"Hôm nay chiến hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng hạng III Anatoly Velichko đã gia nhập thành phần đơn vị  thường trực của Hải quân  ở Biển Địa Trung Hải", thông cáo cho biết.

Chiến hạm Đô đốc Grygorovych có lắp đặt tên lửa hành trình Kalibr-NK, tổ hợp tên lửa phòng thủ Shtil-1,  hệ thống pháo A-190 cỡ nòng 100 mm, pháo phòng không, dàn bom phản lực, ngư lôi, và cũng có thể mang theo trên boong cả trực thăng Ka-27 (hoặc Ka-31).

Chiến hạm này của Nga từng phóng tên lửa Kalibr, đánh các mục tiêu khủng bố tại Syria trong năm 2016. Nga quyết định điều chiến hạm tiên tiến này tới bảo vệ bờ biển Syria nhằm tiếp tục hỗ trợ cho tổng thống Assad.