Nga tố Mỹ xây căn cứ không quân ở Syria

Không quân Mỹ đang hiện đại hóa một sân bay bỏ hoang ở miền Đông Bắc Syria - khu vực do các đơn vị tự vệ người Kurd kiểm soát.
Không quân Mỹ đang hiện đại hóa sân bay nông nghiệp cũ ở tỉnh al-Hasaka, Đông Bắc Syria.
Không quân Mỹ đang hiện đại hóa sân bay nông nghiệp cũ ở tỉnh al-Hasaka, Đông Bắc Syria.

Ngày 21/1, hãng tin RT của Nga cho biết không quân Mỹ đang hiện đại hóa một sân bay bỏ hoang ở miền Đông Bắc Syria - khu vực do các đơn vị tự vệ người Kurd kiểm soát. 

Theo RT, các chuyên gia Mỹ đang chuẩn bị xây đường băng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác của căn cứ mới này. Nếu thông tin trên được chứng thực thì Nga có thể sẽ không phải là quốc gia duy nhất tiến hành hoạt động không kích ở Syria từ cơ sở nằm bên trong lãnh thổ quốc gia Trung Đông này. 

Cũng theo nguồn tin, dường như việc xây dựng bắt đầu từ hồi tháng 10/2015 tại một sân bay nông nghiệp cũ ở tỉnh al-Hasaka, Đông Bắc Syria, gần biên giới Iraq. Chiều dài đường băng của sân bay đủ để máy bay chiến đấu cất và hạ cánh, công tác xây dựng này do Mỹ chỉ đạo. 

Tuy nhiên, cho đến nay Chính phủ Syria vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về hoạt động xây dựng này của Mỹ. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng từ chối bình luận về thông tin nêu trên, mặc dù trước đó, quân đội Mỹ đã phủ nhận thông tin này.

Theo TTXVN