Nga tấn công "phẫu thuật" diệt IS trong tử địa nam Damascus

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga triển khai chiến dịch không kích trên khu vực các quận khu vực Yarmouk, duy trì chế độ chiến đấu 24/24 trên không phận miền nam Damascus, bắn phá tất cả các mục tiêu IS khi các lực lượng vũ trang Syria tấn công giải phóng khu vực phòng thủ kiên cố nhất của tổ chức khủng bố.
Máy bay trinh sat không người lái Nga theo dõi các mục tiêu IS ở quận Yarmouk. Ảnh minh họa Rusvesna
Máy bay trinh sat không người lái Nga theo dõi các mục tiêu IS ở quận Yarmouk. Ảnh minh họa Rusvesna

Lực lượng khủng bố IS cố thủ trong quận Al-Hajar al-Aswad nhiều năm, hình thành một khu vực phòng thủ vững chắc, có nhiều đường hầm và các cứ điểm hỏa lực phòng ngự kiên cố chắc chắn. Chiến binh IS đại đa số là những kẻ quyết tử trong chiến tranh, sẵn sàng sử dụng thắt lưng thuốc nổ liều chết và xe đánh bom tự sát VBIED.

Video đăng tải trên kênh Rusvesna Nga ghi lại cảnh các máy bay chiến đấu Nga, tiến hành những cuộc không kích bằng vũ khí chính xác, tiêu diệt tất cả các mục tiêu, kể cả các tay súng IS cơ động hỗ trợ các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Video ghi lại cảnh một chiếc máy bay ném bom Su-34 Nga, trực chiến trên bầu trời Yarmouk tiến hành nhiều cuộc không kích ác liệt chống IS trên vùng độ thị miền nam Damascus.

Cảnh quay cho thấy máy bay trinh sát Nga UAV phát hiện được một trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến của IS, vị trí cuộc tập trung quân tại khu vực quận Trại tị nạn Al-Yarmouk. Thông tin của tọa độ mục tiêu truyền tải trực tiếp cho phi công của chiếc Su-34, trực chiến trên bầu trời Yarmouk và chiếc Su-34 tấn công hủy diệt các mục tiêu này. 
Máy bay ném bom tiên tiến Su-34 huy diệt sở chỉ huy và điều hành tác chiến IS ở Yarmouk. Video Rusvesna
NT