Nga-Syria cho IS nếm trái đắng

Lực lượng không quân Nga và Syria đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần căn cứ không quân Tabqa ở tỉnh Raqqa phá hủy nhiều xe quân sự và hậu cần của nhóm khủng bố này.
Một chiếc Su-30 SM của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik
Một chiếc Su-30 SM của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Fars (Iran), các cuộc tấn công đã làm suy yếu khả năng cung cấp vũ khí, dụng cụ y tế và thực phẩm của IS cho các nhóm tay súng đang đóng gần TP Palmyra.

Cuộc không kích nói trên diễn ra không lâu sau khi các nguồn tin cho biết nhiều tay súng IS bị tiệt diệt và bị thương, kết quả từ cuộc giao tranh với lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ ở Raqqa.

Trong khi đó, giao tranh giữa nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam và IS đã nổ ra gần thủ đô Damascus gây thương vong lớn.

Cũng tại Syria hôm 16-4, Ủy ban bầu cử Syria cho biết đảng cầm quyềnBaath của Tổng thống Bashar al-Assad và các đồng minh thuộc liên minh "Đoàn kết dân tộc" đã giành được 200/250 tổng số ghế quốc hội trong cuộc bầu cử tuần qua.

Ủy ban Bầu cử Syria đã công bố tên các ứng cử viên trong liên minh "Đoàn kết dân tộc" giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu hôm 13-4. Khoảng 3.500 ứng cử viên chạy đua giành 250 ghế quốc hội trong cuộc bầu cử lần này.

Đảng cầm quyền Baath đã nắm quyền điều hành Syria trong nửa thế kỷ qua. Đây là cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 2 tại Syria kể từ khi diễn ra nội chiến vào năm 2011.Tuy nhiên, Liên Hiệp Quốc cho biết sẽ không công nhận cuộc bầu cử lần này.

Đại diện Ủy ban bầu cử Syria thông báo kết quả bầu cử quốc hội. Ảnh: News.cn

Theo Sputnik, MEE, NLĐ