Nga sẽ hiện đại hóa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov vào năm 2017

Việc hiện đại hóa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ bắt đầu sau khi trở về từ một chuyến đi đường dài ở Địa Trung Hải trong quý đầu tiên của năm 2017 và dự kiến sẽ kéo dài trong hai đến ba năm
Một khu trục hạm trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của Hàn Quốc
Một khu trục hạm trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của Hàn Quốc

Hợp đồng của Bộ Quốc phòng với Tổng công ty đóng tàu Thống Nhất (USC) về sửa chữa và hiện đại hóa tàu sân bay trị giá vài tỷ rúp theo thiết kế kỹ thuật của Cục Thiết kế Nevskoye đã được chuẩn bị sẵn sàng, và dự kiến sẽ được ký kết vào tháng 6.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng vẫn chưa quyết định nơi sẽ diễn ra quá trình hiện đại hóa. Theo các nguồn tin từ nền công nghiệp quốc phòng, nhà máy đóng tàu Sevmash và Trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka là những nhà thầu. "Việc hiện đại sẽ tập trung trên boong tàu, bao gồm thay thế phần vỏ boong tàu , tailhook (móc ở đuôi máy bay để hạ cánh) , đai hãm máy bay và các yếu tố khác của hệ thống cất cánh" nguồn tin cho hay.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang nằm tại tại xưởng đóng tàu 35 tại Murmansk. Vào mùa hè này, một đội bay mới mới của tàu sẽ bay thử nghiệm. Một nguồn tin quân sự cho hay tàu sẽ tiến về phía đông của biển Địa Trung Hải vào mùa thu này.

Theo Lao Động