Nga điều tàu sân bay tới tham chiến tại Syria

VietTimes -- Nga đang chuẩn bị điều động tàu sân bay duy nhất của mình là tàu Đô đốc Kuznetsov tới biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria để tham gia chiến dịch quân sự tại đây, hãng tin Nga TASS đưa tin.
Tàu sân bay Kuznetsov
Tàu sân bay Kuznetsov

TASS dẫn lời các quan chức hải quân Nga cao cấp cho biết tàu sân bay Kuznetsov sẽ được triển khai tới biển Địa Trung Hải để dẫn đầu hải đoàn đang có mặt ở đây tham gai thực hiện chiến dịch quân sự tại Syria.

Thông tin cho hay tàu sân bay Nga hiện đang neo đậu tại cảng Murmansk trên biển Barent, nơi nó đang chuẩn bị hậu cần cho chiến dịch dài ngày trên biển.

Cụm tác chiến hải quân Nga tại Địa Trung Hải bắt đầu được triển khai từ năm 2013 với hơn 10 chiến hạm luân phiên tại khu vực.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cũng từng được triển khai tại Địa Trung Hải trong năm 2011-2012 khi cuộc nội chiến bắt đầu bùng phát tại Syria.

Được đóng vào thập niên 1980 và hoàn thành vào năm 1990 thời Liên Xô, tàu Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga. Đây là chiếc mẫu hạm anh em với tàu Varyag được đóng dở dang và sau đó được Ukraine bán cho Trung Quốc cải tạo thành tàu sân bay đầu tiên của nước này là Liêu Ninh.

T.N