Nga phủ nhận thông tin bị IS tấn công hủy diệt hàng loạt trực thăng chiến đấu

Thông tin về chiến công tấn công hủy diệt hàng loạt căn cứ quân sự Nga của một cơ quan truyền thông có liên quan đến IS đã bị phía Nga phủ nhận hoàn toàn.
Hình ảnh được cho là ảnh chụp vệ tinh cho thấy kho nhiên liệu và ít nhất 4 trực thăng tấn công Mi-24 của Nga bị hủy diệt (Ảnh: Stratfor/BBC)
Hình ảnh được cho là ảnh chụp vệ tinh cho thấy kho nhiên liệu và ít nhất 4 trực thăng tấn công Mi-24 của Nga bị hủy diệt (Ảnh: Stratfor/BBC)

Vào đầu tuần trước, IS, thông qua một cơ quan tuyên truyền của mình, tuyên bố đã tấn công một loạt căn cứ quân sự của Nga tại Syria. Đặc biết là đã tiêu diệt 4 trực thăng tấn công và 20 xe tải chứa đầy tên lửa tại căn cứ không quân T4, phía đông tỉnh Homs, Syria. 

IS sau đó thậm chí còn đăng tải những bức hình được cho là các loại pháo và hỏa tiễn đã được chúng sử dụng để tấn công các căn cứ của Nga.

Nga phủ nhận thông tin bị IS tấn công hủy diệt hàng loạt trực thăng chiến đấu ảnh 1

Hình ảnh IS tuyên bố là hỏa tiễn được sử dụng để tấn công căn cứ Nga

Phản ứng trước thông tin trên, phía Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận hoàn toàn. Theo đó phía Nga khẳng định những bức ảnh vệ tinh trên là thật, tuy nhiên chúng được chụp từ cách đây khá lâu, trước khi Nga triển khai quân tới Syria.

Các dấu hiệu "khả nghi" giống như vết cháy đen do pháo kích hoặc các vụ nổ, đám cháy, theo phía Nga, là những gì còn lại sau các trận giao tranh giữa quân đội Chính phủ Syria và lực lượng phiến quân.

Theo CNN, Tin nhanh