Nga đang nghiên cứu hệ thống sạc điện cho tàu ngầm không người lái

VietTimes -- Theo báo Sputnik của Nga, nước này đang tiến hành xây dựng đề án điện hạt nhân trên biển cho thiết bị ngầm không người lái.
Nga đang nghiên cứu hệ thống sạc điện cho tàu ngầm không người lái.
Nga đang nghiên cứu hệ thống sạc điện cho tàu ngầm không người lái.

Giám đốc điều hành của công ty Malakhit - Vladimir Dorofeev nói tại diễn đàn "Quân đội 2016" rằng các nhà nghiên cứu từ phòng thiết kế Malakhit đã phát triển thiết kế-khái niệm hệ thống điện hạt nhân trên biển cho việc cung cấp và sạc điện cho các thiết bị không người lái hoạt động ngầm dưới biển.

Theo ông, do được ứng dụng rộng rãi, hệ thống sẽ thiết kế nhiều phương án với các hệ thống động lực khác nhau bao gồm cả điện hạt nhân và hệ thống khí độc lập. 

Việc cần thiết phát triển dự án này, theo ông Dorofeev, là do các thiết bị ngầm tự hành có hệ thống điện độc lập và tiêu thụ không nhiều năng lượng. 

"Khái niệm thiết kế này nhằm mục đích kết hợp những phẩm chất tốt nhất và hệ thống di động - khả năng chuyên chở những thiết bị này đến địa điểm sử dụng và đồng thời cung cấp năng lượng điện cho chúng, bảo đảm tình trạng kỹ thuật sẵn sàng hoạt động và đọc các thông tin do máy ghi nhận" - Tổng giám đốc Malakhit cho hay.