Nga công bố video sử dụng pháo phản lực nhiệt áp tấn công trận địa phòng ngự Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – RIA Novosti công bố video, ghi lại cuộc tấn công của pháo phản lực nhiệt áp quân đội Nga đã tấn công trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine trên hướng Svatov, vùng Luhansk.

Quân đội Nga, sử dụng pháo phản lực nhiệt áp hạng nặng Solntsepek (TOS-1A) tấn công đánh phá trận địa phòng ngự của quân đội Ukraine trên hướng thị trấn Svatov. Cuộc tập kích hỏa lực được hiệu chỉnh độ chính xác bằng máy bay không người lái (UAV) của trinh sát pháo binh đã tiêu diệt gần như hoàn toàn nhóm binh sĩ Ukraine trên trận địa.

Quân đội Nga, sử dụng pháo phản lực nhiệt áp tấn công trận địa phòng ngự quân Ukraine trên hướng Svatov, vùng Luhansk. Video RiaNovosti.

Hệ thống pháo phản lực nhiệt áp hạng nặng TOS-1A Solntsepek được phát triển vào năm 2001 và là một trong những loại hỏa lực phi hạt nhân mạnh nhất. Nhiệm vụ chính của pháo phản lực là yểm trợ cho các đội hình bộ binh và tăng thiết giáp tấn công công.

Pháo phản lực nhiệt áp sử dụng 2 loại rocket cỡ nòng 220 mm. Một cơ số đạn "Solntsepeka" có thể bao phủ, tiêu diệt tất cả các mục tiêu bằng một đám mây sol khí nhiên liệu bị đốt cháy và phát nổ trên diện tích 40,000 m2.

Theo RG