Nga chuẩn bị triển khai không quân vô hạn định tại Syria?

VietTimes -- Báo Sputnik của Nga đưa tin cho biết, Tổng thống nước này - ông Vladimir Putin đã trình lên Duma Quốc gia văn kiện về triển khai không quân vô hạn định tại Syria.
Nga chuẩn bị triển khai không quân vô hạn định tại Syria?
Nga chuẩn bị triển khai không quân vô hạn định tại Syria?

Theo báo cáo, Tổng thống Vladimir Putin đã trình để Duma Quốc gia phê duyệt dự thảo thỏa thuận giữa Nga và Syria về việc triển khai vô thời hạn nhóm không quân thuộc lực lượng vũ trang Nga trong căn cứ không quân Hmeymim, tỉnh Latakia.

Văn kiện được công bố ngày hôm nay 9.8.2016 trong cơ sở dữ liệu của Hạ viện Quốc hội.

Trong kiện lưu ý giải thích ghi chú rằng nhóm không quân hiện có sẵn tại phi trường Hmeymimy theo yêu cầu của phía chính quyền Syria. 

Các cơ sở hạ tầng sân bay và những địa bàn cần thiết theo sự thỏa thuận giữa các bên được cung cấp để quân đội Nga sử dụng miễn phí.

"Việc sử dụng nhóm không quân Nga phù hợp với quyết định của Ban chỉ huy và theo kế hoạch đã được các bên thỏa thuận. Thành phần của nhóm không quân Nga do phía Nga xác định trong sự phối hợp với phía Syria",- Sputnik dẫn nội dung dự thảo cho hay.

Như vậy, dự thảo về việc Nga chuẩn bị triển khai không quân vô hạn định tại Syria gần như chắc chắn sẽ được Duma Nga thông qua bởi đây là đề xuất của Tổng thống Nga Putin, cũng chưa có đề xuất nào quan trọng được ông Putin đưa ra từng bị bác bỏ.