Nga cảnh báo nguy cơ khủng bố ở Indonesia

Bộ Ngoại giao Nga ngày 19.12 cảnh báo về sự gia tăng nguy cơ khủng bố ở Indonesia và kêu gọi công dân Nga ở nước này nên ở trong những khu nghỉ mát được bảo vệ, theo Sputnik News.

Cảnh sát chống bạo động của Indonesia được triển khai sau những vụ xô xát bên trong một nhà tù trên đảo du lịch Bali hôm 17.12 - Ảnh: AFP

Cảnh sát chống bạo động của Indonesia được triển khai sau những vụ xô xát bên trong một nhà tù trên đảo du lịch Bali hôm 17.12 - Ảnh: AFP

“Liên quan đến thông tin nhận được về khả năng gia tăng mối nguy khủng bố tại Indonesia, Bộ Ngoại giao Nga khuyến nghị công dân Nga du lịch sang quốc gia này tăng cường cảnh giác, hạn chế đến những chỗ đông người và không rời khỏi những khu nghỉ mát được bảo vệ nếu không thực sự cần thiết”, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo.

Trong trường hợp khẩn cấp, các công dân Nga được khuyến nghị liên lạc với Đại sứ quán Nga ở Jakarta, thông báo cho biết thêm.

Vào ngày 25.11 vừa qua, nhà chức trách Indonesia đã thực thi các biện pháp tăng cường an ninh trên toàn quốc, đặc biệt tại các sân bay, dinh tổng thống, các phái bộ ngoại giao và trung tâm mua sắm, sau khi một đoạn phim video đe dọa tấn công cảnh sát và nhiều mục tiêu khác được đăng tải trên mạng.

Cảnh báo của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Indonesia, tướng Gatot Nurmantyo cho biết nước ông sẽ triển khai hơn 150.000 nhân viên an ninh để bảo vệ các nhà thờ và nơi công cộng trên toàn quốc trong dịp mừng Giáng sinh và năm mới sắp đến, theo hãng tin Channel News Asia.

Theo Thanh Niên