Nga “bóc mẽ” việc Mỹ gọi mình là “thách thức toàn cầu”

VietTimes -- Bằng việc tuyên bố Nga là một thách thức an ninh, Mỹ đang cố biện minh việc triển khai cơ sở hạ tầng quân sự của họ đến gần biên giới Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova công bố trong một cuộc họp báo.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Bà Zakhorova dẫn lại một số nội dung trong chiến lược quân sự mới công bố của Bộ Chỉ huy thống nhất Các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ ở khu vực châu Âu: “Trong chiến lược đó, họ gọi Nga là “một thách thức toàn cầu, đòi hỏi sự đáp trả toàn cầu”. Thậm chí, việc đối đầu Nga được coi là ưu tiên hàng đầu”.

“Tất cả các lý lẽ này được bảy ra chỉ để nhằm mục đích, một lần nữa trên phương diện lý thuyết hay quan điểm, biện minh một cách khái niệm cho động cơ thực sự của họ trong việc triển khai căn cứ và các phương tiện quân sự đến gần biên giới Nga”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga phản biện.
Bà Zakharova cho rằng mục đích chính mà Chính quyền Hoa Kỳ nhắm đến trong việc quy Nga là một thách thức an ninh chỉ đơn giản là để lái công chúng nước này sang một quan điểm ý thức hệ.
T.H (Theo Sputnik)