Nga đòi Mỹ giải thích phát ngôn “Putin là hiện thân tham nhũng”

Matxcơva chờ đợi Mỹ sẽ có giải thích cần thiết liên quan đến những phát ngôn từ Washington, ông Dmitry Peskov. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Tổng thống Nga Putin luôn là mục tiêu tấn công của truyền thông phương Tây
Tổng thống Nga Putin luôn là mục tiêu tấn công của truyền thông phương Tây

Trước đó, đại diện Bộ Tài chính Mỹ Adam Szubin chuyên trách vấn đề lệnh trừng phạt của Mỹ chống Nga, khi phát biểu trên kênh truyền hình BBC đã gọi ông Putin là "hiện thân của nạn tham nhũng". Điều đáng nói là trước đó phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest tuyên bố rằng quan điểm của Bộ Tài chính Mỹ phản ánh tầm nhìn của chính quyền Mỹ.

"Chúng tôi trông đợi có giải thích cần thiết tương ứng, xem điều gì phát sinh trong các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi", ông Peskov nói.

"Những lời xúc phạm như vậy nhắm vào nguyên thủ quốc gia là hoàn toàn vô căn cứ. Thẳng thắn mà nói, điều đó rõ ràng đến mức khó mà phân tích. Đối với chúng tôi thì hoàn toàn không thể hình dung nổi chuyện đó, tôi nói thật là giả sử  tôi buông ra những lời lẽ lăng mạ Tổng thống Mỹ kiểu như vậy thì chắc chắn tôi sẽ bị sa thải ngay lập tức”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố.

Ông Dmitry Peskov cũng cho biết Tổng thống Putin đã biết về phát ngôn của đại diện Nhà Trắng  nhắm vào ông, và ông Putin coi đó là những lời lẽ hàm hồ khiếm nhã và không thể chấp nhận.

Theo Sputnik