Một doanh nghiệp trang sức 'hút' về nửa nghìn tỉ đồng từ kênh trái phiếu

VietTimes – Không quá nổi bật như PNJ hay Doji, song thương vụ trái phiếu nửa nghìn tỉ đồng cũng cho thấy tiềm lực đáng nể của giới chủ CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến (Đức Tiến).

Một cửa hàng trang sức của Đức Tiến

Một cửa hàng trang sức của Đức Tiến

Cụ thể, ngày 27/12/2021, CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến (Đức Tiến) đã phát hành thành công 500 tỉ đồng trái phiếu, kỳ hạn 12 tháng. Đức Tiến cũng có quyền mua lại trước hạn một phần hoặc toàn bộ số trái phiếu sau 6 tháng.

Theo tìm hiểu của VietTimes, thương hiệu ‘Đức Tiến’ có lẽ bắt nguồn từ tên của nhà sáng lập – ông Ngô Đức Tiến (SN 1962), khi doanh nghiệp trang sức này vẫn còn đặt trụ sở chính tại một số nhà trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Tính tới tháng 4/2017, Đức Tiến có quy mô vốn điều lệ 15 tỉ đồng. Trong đó, ông Ngô Đức Tiến nắm chi phối, với tỉ lệ sở hữu 65% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại của công ty này do các bà Trần Thị Ngân Khánh và Trần Thị Chung nắm giữ, với tỉ lệ sở hữu lần lượt là 20% và 15% vốn điều lệ.

Đến tháng 7/2019, Đức Tiến Tăng vốn điều lệ gấp 10 lần, lên mức 150 tỉ đồng. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Thanh Thiện (SN 1973) cũng thay ông Ngô Đức Tiến đảm nhiệm vị trí giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Ít tháng sau đó, chiếc ghế giám đốc của Đức Tiến tiếp tục đổi chủ, được chuyển giao cho ông Lê Hữu Duy Khoa (SN 1997). Đến tháng 8/2021, công ty trang sức này tiếp tục tăng vốn điều lệ, lên mức 200 tỉ đồng.

Ngoài Đức Tiến, vị doanh nhân sinh năm 1997 còn đứng tên tại Công ty TNHH Khai thác và Vận hành hoá dầu Long Sơn. Công ty này được thành lập từ tháng 3/2018, với quy mô vốn 30 tỉ đồng, bởi 3 thể nhân, bao gồm: Trần Nguyên Nhị Thiên Phúc (40% VĐL), Đỗ Thành Tín (30% VĐL) và Tạ Quang Duy (30% VĐL).

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thiện còn đứng tên tại một loạt pháp nhân như: Công ty TNHH Sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Hoà Hỷ, Công ty TNHH Kinh doanh xăng dầu Thiện Phát, CTCP United Holdings và Công ty TNHH Eco United Holdings.

CTCP United Holdings và Công ty TNHH Eco United Holdings, như VietTimes từng đề cập, đều là những pháp nhân có mối liên hệ với giới chủ của CTCP Hưng Vượng Developer, CTCP In sách giáo khoa Hoà Phát (Mã CK: HTP), CTCP Vận tải Đa phương thức Duyên hải (Mã CK: TCO)./.

Lưu tin
Tin nổi bật
Có thể bạn quan tâm
LTG báo lãi kỷ lục năm 2022

LTG báo lãi kỷ lục năm 2022

VietTimes – Trong quý 4/2022, LTG báo lãi sau thuế đạt 208,7 tỉ đồng, tăng trưởng 33,3% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả kinh doanh này giúp LTG báo lãi ròng cả năm 2022 ở mức 412,2 tỉ đồng, vượt kế hoạch đề ra.