Lực lượng vũ trang Syria tiến gần đến mục tiêu giải phóng Palmyra

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria đang tiến gần hơn đến mục tiêu giành lại thành phố lịch sử Palmyra trong lúc các tay súng IS bắt đầu cuộc đào thoát lớn nhất trong cuộc chiến Syria từ trước tới nay. Trận chiến quyết định sự sống còn của IS đang tiến dần đến kết quả cuối cùng.
Lực lượng vũ trang Syria tiến gần đến mục tiêu giải phóng Palmyra

Sau khi đánh chiếm đỉnh đồi chiến lược SyriaTel hướng vào lâu đài cổ Palmyra ngày 24.03.2016 , quân đội chính phủ Syria dồn dập tấn công giành quyền kiểm soát hoàn toàn lâu đài Palmyra.

Sáng ngày 25. 03.2016, IS phát động cuộc tấn công đánh vào các khu nhà thuộc tổ hợp khách sạn nằm ở phía tây nam thành phố Palmyra.

Theo chiến thuật thông thường vẫn sử dụng, các nhóm khủng bố bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tự sát với hai xe VBIED (xe bom tự sát của IS).

Một xe VBIED đã bị các binh sĩ phá hủy trước khi tiến đến mục tiêu là trận tuyến của lực lượng vũ trang Syria. Xe thứ hai thoát ra theo lối ra vào của một trong những khách sạn của tổ hợp.

Cuộc chiến ác liệt bùng nổ ngay sau đó, IS liều chết xông vào buộc lực lượng vũ trang địa phương NDF phải rút lui khỏi khu vực. Nhưng IS vui mừng hơi sớm, chỉ vài giờ sau, nhóm binh sĩ thuộc lực lượng  Quốc phòng phải rút lui khỏi khu vực. Chỉ vài giờ sau đó, các đơn vị mạc Diều hâu Sa mạc tái tấn công, diệt hầu hết các chiến binh thánh chiến có mặt trong khu vực khách sạn, một số tay súng vẫn còn đeo thắt lưng bom tự sát khi bị tiêu diệt.

Nhóm tổ hợp khách sạn du lịch là khu vực độc lập nằm ở phía đông nam Palmyra, các khách sạn đã được xây dựng để đón tiếp các du khách đến thăm thành phố cổ.

NT