Lực lượng SDF đánh chiếm 2 làng trên ranh giới tỉnh Deir Ezzor

VietTimes -- Sáng ngày 21.02.2016, Lực lượng Dân chủ Syria SDF do Mỹ hậu thuẫn bắt đầu đánh sâu vào vùng đất của IS gần ranh giới với tỉnh Deir Ezzor, đánh chiếm một số địa bàn trên vùng nông thôn phía Nam của thành phố Al-Shadadi’s.
Lực lượng SDF đánh chiếm 2 làng trên ranh giới tỉnh Deir Ezzor

Theo một số nhà truyền thông người Kurd ở tỉnh Al-Hasakah, Lực lượng SDF đã giành được các làng Al-Sultanah và Al-Taaher sau trận chiến ác liệt với IS ở phía Nam của thành phố Al-Shadadi.

Sau khi giành lại được hai làng Al-Sultanah và Al-Taaher, Lực lượng Dân chủ Syria giành được khoảng 10 trang trại trong khu vực Al-Shadadi thuộc thành phố Al-Hasakah, diệt một số chiến binh IS.

Tăng cường các hoạt động quân sự ở tỉnh Al-Hasakah, Lực lượng Dân chủ Syria đang nhanh chóng trở thành nguy cơ đe dọa IS trên vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor, nơi IS đã không có bất cứ một sức mạnh quân sự nào đe dọa trong xuốt 3 năm qua.

Thành phố Al-Shadadi có vị trí địa lý cách thành phố Deir Ezzor 88 km về phía bắc và cách thành phố Al-Mayadeen 100 km trên hướng bắc của vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor.

Lực lượng Dân chủ Syria SDF mở rộng tấn công IS từ Al-Shadadi
 NT