Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers đánh chiếm làng Tayyibah Đông Aleppo

VietTimes-- Tình hình miền Đông Aleppo trở lên vô cùng khốc liệt, IS trước nguy cơ bị rơi vào chảo lửa tại Nhà máy nhiệt điện Aleppo, liên tục tăng cường binh lực và chiến đấu dữ dội với các binh sĩ Tiger, Các đơn vị tiến công rất chậm, các cuộc đọ súng diễn ra trên từng ngôi nhà, góc phố.
Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers đánh chiếm làng Tayyibah Đông Aleppo

Ngày 14.02.2016, 14:30 giờ Damascus, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers triển khải tấn công vào ngôi làng Tayyibah thuộc vùng nông thôn phía Đông tỉnh Aleppo. Đòn tấn công xuất phát từ ngôi làng lân cận Jubb al-Kalb, địa bàn mà quân đội Syria đánh chiếm ngày 13.02. Đòn tấn công tốc độ đã khiến các tay súng IS không đủ thời gian để phòng thủ cửa ngõ vào làng Tayyibah.

Mặc dù vậy, nhóm chiến binh IS phòng thủ kiên quyết không  rút lui khỏi làng và lựa chọn tử chiến với quân đội chính phủ Syria. Cuộc ác tranh giữa hai bên kéo dài suốt chiều, các binh sĩ lực lượng chính phủ cố gắng đánh qua các trang trại và các tòa nhà ngôi làng Ţayyibah.

Từng bước, lực lượng Tigers giành được 80% diện tích Ţayyibah theo thông báo của phóng viên chiến trường Arab Source, một số thông tin khác cho biết các tay súng IS sống sót đã bỏ chạy khỏi ngôi làng nhưng thông tin chưa được xác nhận.

Sau năm mới, lực lượng vũ trang Tigers chiếm được hàng chục ngôi làng phía tây của căn cứ không quân Kuweires và tiếp tục tiến thẳng vào khu công nghiệp Sheikh Najjar trong thành phố Aleppo. Nếu quân đội chính phủ thành công trong chiến dịch này, các binh sĩ Syria sẽ bao vây một lực lượng IS tương đối lớn trên địa bàn xung quanh nhà máy nhiệt điện Aleppo. Hiểu rõ kết cục này, những thủ lĩnh IS quyết tâm tử chiến và liên tục gia tăng lực lượng để ngăn chặn đòn tiến công của quân đội Syria.

Lực lượng Tigers và đồng minh tấn công về Nhà máy nhiệt điện Aleppo.
 NT