Kinh hoàng IS tấn công thành phố Deir Ezzor bằng 14 lần đánh bom tự sát

VietTimes -- IS thường không ngần ngại sử dụng các chiến binh đánh bom tự sát để thúc đẩy lực lượng giành một chiến thắng quân sự. Nhưng IS không thường xuyên tung ra nhiều hơn 2 hoặc 3 chiến binh đánh bom tự sát trong một cuộc tấn công, nhưng lần này là 14 lần đánh bom tự sát
Kinh hoàng IS tấn công thành phố Deir Ezzor bằng 14 lần đánh bom tự sát

Phát cuồng vì không giành được chiến thắng, chiều ngày 04.03.2016, IS đã thực hiện chiến thuật kinh hoàng, tung ra 14 vụ tấn công tự sát đánh vào quận Al Baghayliyah trên vùng nông thôn miền Tây Bắc thành phố Deir Ezzor.

Các cuộc tấn công tự sát của những kẻ khủng bố IS đều bị các binh sĩ Syria trên tuyến phòng thủ gần trường Đại học Al Jazeera và Tal Rawad thuộc quận Al-Baghayliyah chặn đứng và tiêu diệt.

Mặc dù phải sử dụng chiến thuật tấn công tự sát cực đoan vào chiến tuyến của quân đội Syria, nhưng IS không giành được bất cứ một kết quả nào. Tất cả các cuộc tấn công tự sát đều không đến được mục tiêu dự định ở quận Al-Baghayliyah.

Các đòn tấn công tiếp theo lần lượt bị quân đội Syria bẻ gãy trước khi IS tiến đến gần tuyến phòng thủ của quân đội Syria. Để đối phó hiệu quả với cuộc tấn công quy mô lớn cả về quân số và sự liều lĩnh này, lực lượng vũ trang Syria pháo kích dữ dội bằng súng cối và tên lửa về phía làng Ayyash, đánh vào công sự và khu vực trú ẩn của các nhóm khủng bố.

Trận pháo kích phần nào đã làm nguội đi ý chí chiến đấu của IS, các cuộc đọ súng tiếp tục diễn ra quanh trường Đại học Al-Jazeera. Nhưng IS bắt đầu rút lui.

Đánh bom tự sát là một chiến thuật cực đoan của các lực lượng khủng bố khi tấn công. Nó khiến tinh thần của các binh sĩ lực lượng vũ trang chính quy bị sốc trước thảm kịch kinh hoàng, làm thần kinh tê cứng vì sự tàn bạo. Nhưng các binh sĩ Syria cuối cùng cũng đã chế ngự được sự khủng khiếp và sẵn sàng đánh trả, tiêu diệt những kẻ liều chết.

Cận cảnh binh sĩ lữ đoàn dù 104 chiến đấu với IS trên chiến trường Deir Ezzor

QA