Không quân Syria săn lùng khủng bố ngoại vi Damascus

Theo Arab Source: Sáng ngày 07.01.2016 Không quân Syria triển khai đợt không kích dữ dội vào căn cứ của các tổ chức khủng bố ở Douma thuộc khu vực phía bắc thành phố Damascus. Các đòn không kích này nhằm tiêu diệt các ổ hỏa lực súng cối và tên lửa tự chế thường xuyên tập kích khủng bố Damascus
Không quân Syria săn lùng khủng bố ngoại vi Damascus

Đợt không kích này là đòn tấn công nhằm mục đích đánh trả cuộc khủng bố ngày 07.01.2016 bằng súng cối vào một số các quận của thủ đô khiến một người dân thiệt mạng và làm bị thương 12 người khác.

Thủ đô Damascus và các quận lân cận khu vực chính phủ hiện đang trở thành mục tiêu tấn công khủng bố định kỳ bằng súng cối và tên lửa tự chế từ các địa bàn mà các tổ chức khủng bố kiểm soát, chủ yếu từ Douma và Jobar.

Chiều ngày 06.01.2016. một vụ tấn công khủng bố bằng súng cối vào Trung tâm Thương mại Damascus trong đường phố đông dân cư Bagdad ở trung tâm Damascus, giết chết 9 người và làm bị thương khoảng 25 người. Hàng chục nghìn người đang bị mắc kẹt trong thành phố do các tay súng nổi dậy kiểm soát và các tổ chức chống chính phủ đang biến người dân vô tội trở thành lá chắn sống cho chúng.

Khu nhà tù khét tiếng Tawba (Hối hận) tại Douma đã trở thành  nhà của hàng ngàn binh sĩ Syria và dân thường ủng hộ chính phủ, bị các tay súng Hồi giáo cực đoan ở các căn cứ quân sự gần đó và khu dân cư lân cận.

Douma là pháo đài của Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo), lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy được Ả rập Xê út hậu thuẫn chống chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và âm mưu xây dựng một nhà nước Sharia giữa các quốc gia Trung Đông hiện nay.

Zahran Alloush, thủ lĩnh của tổ chức này đã bị lực lượng không quân Syria tiêu diệt vào ngày 25.12.2015, đây là tổn thất nặng nề nhất mà tổ chức này gánh chịu kể từ khi thành lập vào năm 2013.

  QPAN