Không quân Syria ném bom cả IS lẫn Al Nusra ở Đông Lebanon

VietTimes -- Lực lượng IS và đồng minh cũ của chúng Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) lại lao vào giao tranh ở khu vực Đông Lebanon, lần này cuộc giao chiến diễn ra trong khu vực Jaroud ‘Arsal, nơi các chiến binh IS đã đánh chiếm được một số địa bàn của Al Nusra trước đây vài tuần.
Không quân Syria ném bom cả IS lẫn Al Nusra ở Đông Lebanon

Sáng ngày 08.02.2016, theo tin từ Arab Source, IS triển khai cuộc tấn công dữ dội vào các trận địa còn lại của tổ chức Nusra ở khu vực Jaroud 'Arsal, giết chết nhiều chiến binh Hồi giáo gần cửa khẩu của Syria vào Jaroud Rankous.

Cuộc giao tranh mới ngày 08.02.2016 cho thấy đàm phán thỏa thuận trao đổi tù binh đã hoàn toàn đổ vỡ, IS tiến hành loạt trận tấn công mới làm suy yếu lực lượng của Jabhat Al-Nusra ở vùng phía đông của Lebanon.

Trong khi hai nhóm Hồi giáo cực đoan giao tranh dữ dội, lực lượng không quân Syria bất ngờ dội bom tấn công cả hai chiến tuyến IS và Al Nusra tại khu vực Jaroud Qarah và Jaroud Rankous thuộc dãy núi Qalamoun.

Không kích vào trận địa của lực lượng khủng bố ở các làng nói trên, không quân Syria cũng tiến hành gần chục cuộc không kích dọc theo biên giới Lebanon với Syria, đánh sâu vào khu vực Jroud 'Arsal, nơi các nhóm Jihad hiện đang giao chiến.

Cách đây không lâu, IS đã cố gắng tiến hành một số trận tấn công ở dãy núi Qalamoun. Chính vì vậy, không quân Syria tăng cường các cuộc không kích trên dãy núi này ở phía tây Syria và phía đông Lebanon.

Không quân Syria ném bom yểm trợ hỏa lực quân đội Syria ở Deir Ez-Zor
 MiG-21 quân đội Syria ném bom chính xác vào trận địa của lực lượng khủng bố

QA