Không quân Syria không kích dữ dội 2 ngày liên tiếp ở Đông Ghouta

VietTimes -- Trong suốt 48 giờ ngày 08 – 09.11.2016, Không quân Syria tiến hành cuộc không kích liên tục không ngừng trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, dội bom ác liệt vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman và Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al -Nusra Front).
Máy bay chiến đấu Syria không kích (ảnh minh họa)
Máy bay chiến đấu Syria không kích (ảnh minh họa)

Không quân Syria tiến hành cuộc không kích ác liệt, sau khi lực lượng chiến binh Hồi giáo bắn nhiều đạn cassets bị cấm trên thế giới vào khu phố đông dân cư của Mezzeh trong thủ đô Syria Damascus.

Al Masdar Newss dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, Không quân Syria tập kích ác liệt nhiều lần vào những mục tiêu của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Zamalka, Jobar, Ayn Tarma và Harasta, phá hủy nhiều trận địa và khu vực phòng thủ trong cuộc tấn công này.

Nguồn tin quân sự cho biết, không quân Syria đã rất kiềm chế không tiến hành các cuộc không kích trong khu vực Đông Ghouta do đang diễn ra cuộc đàm phán với những trưởng lão của thị trấn Douma về khả năng đàm phán hòa bình với chính phủ Syria.

NT