Không quân Nga xuất kích hơn 5000 lần, bắt đầu viện trợ nhân đạo cho Syria

Viettimes – Theo hãng truyền hình Ngôi sao, trong buổi họp báo ngày 14.01.2016, Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy điều hành Quốc phòng quốc gia, trung tướng Sergei Rudskoy cho biết: Từ ngày 30.09.2015, không quân vũ trụ Nga ở Syria đã thực hiện 5.662 lần xuất kích.
Không quân Nga xuất kích hơn 5000 lần, bắt đầu viện trợ nhân đạo cho Syria

 Tướng Sergei Rudskoy cho biết: “Từ 30.09.2015, lực lượng không quân vũ trụ Nga ở Syria đã xuất kích 5.662 lần, trong đó có 145 lần xuất kích của các máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa, phóng 97 tên lửa hành trình từ trên biển và trên không”.

 Cận cảnh không quân Nga ném bom các trận địa của lực lượng khủng bố IS ở tình Hama

  Các mục tiêu không kích chủ chốt là hạ tầng cơ sở quân sự của các tổ chức khủng bố, các trận địa phòng ngự vững chắc, khu vực tập trung vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh và sinh lực của các tổ chức khủng bố.

 Trong 100 ngày không kích, 217 khu dân cư đã được giải phóng khỏi sự kìm kẹp của tổ chức khủng bố IS và Jabhat Al-Nusra, hơn một nghìn km2 lãnh thổ đã thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Syria. Ở những địa bàn được giải phóng, người dân đang quay trở về và xây dựng lại cuộc sống mới.

Bộ quốc phòng Nga tuyên bố, từ ngày 15.01.2016, Quân đội Nga bắt đầu chiến dịch viện trợ nhân đạo ở Syria. Trên rất nhiều vùng lãnh thổ đất nước này, người dân bị thiếu hụt nghiêm trọng lương thực, thực phẩm và thuốc men, đồ dùng y tế.

 Tướng Sergei Rudskoy cho biết: Chuyến hàng viện trợ nhân đạo đầu tiên từ Bộ quốc phòng Nga bắt đầu vào ngày 15.01 ở thành phố Deir ez Zor, đã nằm trong vòng vây phong tỏa của IS 3 năm.

  Máy bay vận tải IL-76 của không quân Syria, sử dụng dù hàng của Nga, đã thả 22 tấn hàng viện trợ nhân đạo xuống thành phố Deir ez Zor.

 Không quân Syria và Nga phối hợp thả hàng viện trợ nhân đạo ở thành phố Deir ezZor. Syria

QPAN