Không quân Nga ồ ạt không kích giải cứu quân Syria

VietTimes -- IS tiếp tục chiến dịch phản công trên vùng nông thông phía Đông Palmyra (Tadmur) thôn Đông ngày 20, 21.06.2016, đánh vào trận địa của Quân đội Syria gần ngã tư Al-Talilah.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Palmyra
Không quân Nga không kích trên chiến trường Palmyra

IS giành được hai chốt kiểm soát trên sườn phía đông ngã tư Al-Talilah, triển khai lực lượng tấn công gần sát với các vị trí Quân đội Syria trên hướng đông Palmyra.

Nhưng IS không thể tiến xa được do sự can thiệp của không quân Nga, lập tức tiến hành loạt trận không kích vào vành đai sân bay quân sự T-3 và vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs.

Theo nguồn tin quân sự có mặt tại sân bay T-4 phía tây Palmyra, Không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích vào đêm ngày 20.06.2016.

Những cuộc không kích đã giảm áp lực thất bại cho lữ đoàn số 60 thuộc sư đoàn tăng 11 Quân đội Syria, do họ đang bị áp đảo với tỷ lệ 2/1 trên chiến trường phía đông Palmyra.

Những trận chiến gần đây cho thấy, quân đội Syria vẫn còn rất xa mới đạt đến trình độ chuyên nghiệp trong chỉ huy, điều hành tác chiến trên một chiến trường rất thuận lợi cho các phương tiện cơ giới và phát huy hỏa lực.

NT