Nga thử nghiệm thành công tên lửa của hệ thống phòng thủ

Trung tướng Viktor Gumennyy nói rằng "trong quá trình thử nghiệm, tên lửa của hệ thống phòng thủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh trúng mục tiêu giả trong thời gian quy định."
Nga thử nghiệm thành công tên lửa của hệ thống phòng thủ
Nga thử nghiệm thành công tên lửa của hệ thống phòng thủ

Lực lượng không quân và vũ trụ Nga đã thử nghiệm thành công tên lửa tầm gần của hệ thống phòng thủ tại bãi thử ở Kazakhstan, theo bộ phận báo chí Bộ Quốc phòng.

Mục đích phóng là xác định đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật của tên lửa được trang bị cho Lực lượng không quân vũ trụ Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Khi thị sát việc chuẩn bị và tiến hành các vụ thử, chỉ huy quân chủng phòng không và phòng thủ tên lửa, Phó Tư Lệnh Lực lượng không quân và vũ trụ Nga, Trung tướng Viktor Gumennyy nói rằng "trong quá trình thử nghiệm, tên lửa của hệ thống phòng thủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh trúng mục tiêu giả trong thời gian quy định."

Cuộc thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh Mỹ có kế hoạch triển khai các yếu tố phòng thủ tên lửa ở Đông Âu.

Moscow nhiều lần nói về thực tế rằng Nga sẽ buộc phải đáp trả việc Mỹ vận hành hệ thống phòng thủ tên lửa. Ngày 27 tháng Năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng có khả năng Hoa Kỳ sẽ triển khai các tổ hợp tấn công.