Không quân Nga ném bom dữ dội đường tiếp tế phiến quân ở Tây Aleppo

VietTimes -- Trong 48 giờ qua, con đường cao tốc chính dẫn đến cửa khẩu Bab Al-Hawa biên giới vào thành phố Reyhanlı (tỉnh Hatay ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ) đã bị cắt đứt do trận không kích dữ dội của máy bay ném bom chiến lược Không quân Nga tại vùng nông thôn miền Tây Aleppo.
Không quân Nga ném bom dữ dội đường tiếp tế phiến quân ở Tây Aleppo

Các chiến đấu cơ Nga đã ném bom tập trung vào tuyến đường cao tốc Reyhanli-Aleppo, con đường tiếp vận chính của các tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Quân đội Syria tự do (FSA) ở miền Tây và miền Nam Aleppo.

Sáng ngày 22.01. không quân Nga cũng đã tấn công một đoàn xe quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan đang trên đường đến miền Tây Nam của tỉnh Aleppo nhằm tăng cường lực lượng cho các tay súng đang giao tranh với các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4, Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang người Iraqi) gần quốc lộ M-5 (đường cao tốc Aleppo-Damascus).

Cuộc không kích của Không quân Nga giáng vào tuyến đường huyết mạch qua cửa khẩu Bab Al-Hawa khiến các tổ chức phiến quân Hồi giáo không thể tiếp tế cho các chiến binh thánh chiến gần ranh giới Idlib-Aleppo.

Nếu các nhóm Hồi giáo cực đoan không thể sử dụng tuyến đường cao tốc này, lực lượng Hồi giáo cực đoan không có nguồn cung cấp vũ khí, trang bị để chống lại các lực lượng vũ trang Syria ở Tây Nam Aleppo.

Các lực lượng vũ trang Syria chưa bắt đầu giai đoạn 3 chiến dịch tấn công ở miền Nam Aleppo. Nhưng với mật độ không kích dày đặc và cường độ tấn công ngày càng tăng của không quân Nga, giai đoạn 3 của chiến dịch này có thể sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

 Không quân Nga liên tục không kích vào các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Syria trong những ngày đầu năm 2016, tiêu diệt hàng nghìn mục tiêu khủng bố yểm trợ cho cuộc tấn công của quân đội Syria.

QPAN