Không phận Syria ruồi bay không lọt

Hai nguồn tin từ cơ quan chính quyền Mỹ kể lại với hãng thông tấn Fox News rằng tiêm kích Nga ở Syria 3 lần mô phỏng đánh chặn máy bay không người lái Mỹ MQ-1 Predator.
Không phận Syria ruồi bay không lọt

Lần thứ nhất, khi điều đó xảy ra, chúng tôi cho rằng người Nga may mắn. Nhưng tình huống này xảy ra liên tiếp hai lần nữa – một trong hai viên chức nhà nước nói.

Các viên chức nhà nước kể với  Fox News rằng:  hai lần mô phỏng đánh chặn tiếp theo diễn ra trên bầu trời trong khu vực IS kiểm soát thuộc lãnh thổ Syria, bao gồm các thành phố Racca và khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria gần thị trấn Cobani (Ayn al-Arab). Một trường hợp khác mà tình báo Mỹ ghi nhận được là ở phía tây bắc, trên thành phố Aleppo.

Trước đó một thời gian, Lầu Năm Góc và Bộ quốc phòng Nga thông báo về sự liên hệ theo đường dây nóng hai cơ quan quốc phòng hai nước liên quan đến tình hình ở Syria, đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của các chuyến bay.

Từ ngày 30.10 không phận Syria được kiểm soát và canh phòng bới 4 chiếc Su-30SM.

Lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu từ tháng 9 cũng tiếp tục tấn công các vị trí của IS ở Syria. Lực lượng không kích IS của Mỹ gồm có máy bay Rockwell B-1, tiêm kích F-16 và F-18, máy bay không người lái MQ-1 Predator và tên lửa hành trình Tomahawk.

Theo QPAN