Putin tiết lộ tổng thống Pháp đề xuất liên kết đánh IS

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đề nghị liên kết quân đội chính phủ Syria với nhóm Quân đội tự do Syria để cùng chiến đấu chống IS. Việc này có thể tạo cơ sở cho giải pháp chính trị tại Syria, tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ trong cuộc gặp với bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu.

“Trong chuyến thăm Paris mới đây của tôi, tổng thống Pháp Francois Hollande đã nêu một ý tưởng thú vị, nói rằng sẽ cố gắng liên minh quân đội chính phủ của tổng thống Bashar Assad và cái gọi là Quân đội tự do Syria (FSA), ông Putin cho biết.

Tuy nhiên, ông Putin nói Nga không biết chính xác FSA là ai và ai lãnh đạo tổ chức này. Theo nhà lãnh đạo Nga, một giải pháp chính trị có thể chấm dứt cuộc xung đột tại Syria. “Những cuộc xung đột như vậy có thể chấm dứt thông qua giải pháp chính trị”, ông Putin nói.

 Ông Putin ca ngợi những kết quả ban đầu của chiến dịch không kích chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) của Nga tại Syria. “Chúng ta biết rõ các chiến dịch khủng bố phức tạp, khó khăn như thế nào. Còn quá sớm để đánh giá kết quả, nhưng những gì đã thực hiện xứng đáng được đánh giá cao”, tổng thống Nga nói.

Ông Putin khẳng định Nga sẽ tiếp tục giúp quân đội Syria chiến đấu trên bộ chống IS. Nhà lãnh đạo Nga ra lệnh cho quân đội Nga tiếp tục hợp tác với Mỹ, A rập Xê út, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Iran tại Syria. “Chúng ta sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác nước ngoài vì không có sự tham gia của Mỹ, A rập Xê út, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Iran và các nước láng giềng, sẽ rất khó khăn để tổ chức công việc như vậy theo cách phù hợp”, tổng thống Putin nói.

Moscow đã phát động chiến dịch quân sự chống IS theo đề nghị của chính phủ Syria từ ngày 30/9. Kể từ khởi đầu chiến dịch, quân đội Nga đã phá hủy ít nhất 112 mục tiêu của các nhóm thánh chiến.

Trong số đó bao gồm 19 sở chỉ huy, 12 kho vũ khí, 71 xe bọc thép và 12 xưởng chế tạo thiết bị nổ, bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu thông báo hôm 7/10.

Theo QPAN

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.