Iran thử nghiệm thành công tên lửa bắn mọi mục tiêu tại Israel

Truyền thông Iran vừa mới ra tuyên bố rằng nước này đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung có tầm bắn lên tới 2.000 km, đủ sức bắn mọi mục tiêu tại Israel.
Ảnh: Một loại tên lửa đạn đạo của Iran
Ảnh: Một loại tên lửa đạn đạo của Iran

Theo hãng thông tấn Tasnim ngày 9.5, quân đội Iran đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm trung nói trên vào 2 tuần trước.

"Chúng tôi đã thử một tên lửa có tầm bắn 2.000 km và giới hạn sai số là 8m từ cách đây hai tuần. Giới hạn sai số 8m này có nghĩa là... hoàn toàn chính xác", Chuẩn tướng Ali Abdollahi khẳng định nói với Tasnim.

Trước đó, Iran từng tự hào tuyên bố rằng nước này có khả năng sản xuất tên lửa xuyên lục địa nhờ những tiến bộ khoa học quân sự mà các khoa học gia của nước này đạt được trong những năm qua.

Ngày 27.4, Vụ trưởng Vụ Chính trị và An ninh quốc tế Bộ Ngoại giao Iran, ông Hamid Baeidinejad đã ra một tuyên bố nhấn mạnh ngành khoa học của Iran đang ngày càng phát triển và Iran không bị hạn chế trong lĩnh vực quốc phòng, do đó Tehran không còn gặp bất cứ rào cản kĩ thuật nào nữa, cho phép nước này có thể sản xuất tên lửa xuyên lục địa.

Cùng ngày, trong chuyến thăm thủ đô Moscow của Nga để tham dự Hội nghị An ninh Quốc tế diễn ra tại đây, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, ông Hossein Dehghan khẳng định Tehran sẽ bảo vệ an ninh quốc gia bằng mọi giá và sẽ tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa của nước này.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng từng nêu rõ Tehran sẽ không bao giờ đàm phán về chương trình tên lửa của mình bởi đó là vấn đề an ninh quốc gia.

 Theo The Wall Street Journal, Một thế giới