Hơn 4000 tay súng IS, Al-Nusra sẽ phải rời bỏ ngoại vi Damascus

VietTimes --Hàng trăm gia đình Syria bắt đầu quay về nhà sau khi các tay súng khủng bố IS bắt đầu di tản khỏi các khu vực trong thủ đô Syria - Al-Kadam al-Aswad và Yarmouk. Các chiến binh IS đã có thể di tản sau khi ký kết thỏa thận ngừng bắn tạm thời với chính quyền thủ đô.
Hơn 4000 tay súng IS, Al-Nusra sẽ phải rời bỏ ngoại vi Damascus

Theo tin từ chiến binh người Ukraine, gốc Donbass thuộc lực lượng dân quân người Kurd mật danh Timur, dành cho báo Mùa xuân Nga. 

Ngày 20.01.2016, khoảng 500 gia đình đã quay về ngôi nhà của mình ở khu vực phía tây và phía đông thành phố Damasc – Al Kadam. 

Ngoại vi thành phố Damascus, tiến trình di tản các chiến binh IS và Al Nusra, bị dừng lại vào tháng 12 do liên quan đến cái chết của thủ lĩnh "Jaish al-Islam" Zahran Alloush đã bắt đầu được khởi động lại.

Thành viên của các nhóm Jabhat – Al – Nusra và IS, cố thủ ở khu vực Hajar al-Aswad, Kadam, đã giao nộp vũ khí hạng nặng và lên xe buýt hành trình về Raqqa và các khu dân cư khác.

Theo thỏa thuận, trong khuôn khổ giải quyết hòa binh các khu vực ngoại vi thành phố Damascus, hơn 4000 tay súng sẽ được phép di tản. 

 QPAN