“Hổ Syria", Vệ binh Cộng hòa tung rồng lửa UR-77 hủy diệt chiến binh thánh chiến ở Đông Ghouta

VietTimes -- Trong chiến tranh đường phố, các đơn vị vũ trang Syria đã sáng tạo sử dụng xe quét mìn UR-77 phá hủy các trận địa phòng ngự vững chắc, hệ thống chiến hào phòng thủ, chướng ngại vật và thậm chí cả các hầm hào có nắp đậy trong cuộc tấn công vào thị trấn Ar-Rayhan trong khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus.

Xe quét mìn UR -- 77 dọn đường cho cuộc tấn công của quân đội Syria - ảnh minh họa video

Xe quét mìn UR -- 77 dọn đường cho cuộc tấn công của quân đội Syria - ảnh minh họa video

Liên tiếp hai tuần qua, các đơn vị thuộc lực lượng Tiger, lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa giao chiến ác liệt với nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam, quyết giải phóng thị trấn Ar-Rayhan.

Các đơn vị quân đội Syria chiếm được một số địa điểm quan trọng bên trong và toàn bộ khu vành đai bên ngoài thị trấn Ar-Rayhan, bao gồm cả nhà thờ Hồi giáo trung tâm. Đã có thời điểm các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát được 90% diện tích thị trận, nhưng vẫn phải lui binh trước các cuộc phản kích quyết liệt và dai dẳng, không quan tâm đến tổn thất sinh lực của nhóm thánh chiến.

Thị trấn Ar-Rayhan là một trong những căn cứ địa vững chắc nhất trong khu vực Đông Ghouta. Lực lượng Hồi giáo cực đoan thiết kế hệ thống hầm hào phòng ngự trên vùng ngoại ô, trong thành phố và hệ thống hầm ngầm chằng chịt dưới mặt đất.

Quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị sư đoàn Tiger và Vệ binh Cộng hòa dọn đường tấn công vào căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta
NT