“Hổ Syria” bẻ gãy cuộc phản kích tuyệt vọng của phiến quân Aleppo

VietTimes -- Ngày 20.11.2016 Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công phía đông Aleppo của lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan Fatah Halab (liên minh các nhóm thánh chiến) tiến hành cuộc phản kích có ý nghĩa quyết định đánh vào khu vực Jabal Badro phía đông Aleppo.
Bản đồ tình huống chiến trường Aleppo
Bản đồ tình huống chiến trường Aleppo

Lực lượng chiến binh Hồi giáo, chủ lực là nhóm Nouriddeen Al-Zinki và Quân đội Syria Tự do (FSA) tấn công vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria trên cao điểm Tal Al-Zuhour, quyết liệt đánh vào lực lượng vũ trang Syria với mục đích cuối cùng là đánh chiếm cao điểm này bằng mọi giá. Sự khốc liệt của trận chiến lên cao tới mức lực lượng phòng thủ yêu cầu không quân Syria tham gia yểm trợ hỏa lực.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ phía đông Aleppo cho biết, quân đội Syria đã đánh trả quyết liệt, đẩy lùi cuộc tấn công của các tay súng liều chết, diệt và làm bị thương nhiều tay súng trong trận đánh.

Những cuộc đọ súng vẫn liên tục diễn ra gần cao điểm Tal Al-Zuhour và quận Sheikh Najjar cũ, Nhưng cuộc tấn công tuyệt vọng này đã nhanh chóng bị quân đội Syria bẻ gãy với tổn thất lớn của Fatah Halab.

Lực lượng Tigers và Vệ binh Cộng hòa tiếp tục cuộc tấn công trong khu vực phía đông Aleppo, công kích dữ dội các tuyến phòng thủ của phiến quân Hồi giáo.

NT