Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào khu vực Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 20.11.2016, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vào sâu trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng ngoại ô thủ đô Damascus. Giao chiến dữ dội bùng phát khi các tay súng liều chết của nhóm Jaish al-Islam (Ả rập Xê út hậu thuẫn) chống cự quyết liệt bằng tất cả các loại vũ khí.
Quân đội Syria tấn công trên vùng Đông Ghouta
Quân đội Syria tấn công trên vùng Đông Ghouta

Phát huy kết quả đạt được trong khu vực Tây Ghouta, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công mới vào thị trấn Mayda'ani, đánh chiếm 9 điểm chốt phòng ngự trong thị trấn của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Cuộc tấn công có kết quả tốt, nhưng các đơn vị quân đội Syria cũng tổn thất đáng kể. 2 chiếc tăng của quân đội Syria bị loại khỏi vòng chiến đấu trong cuộc tấn công bởi tên lửa chống tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Một số thông tin trên mạng Xã hội cho biết, các thủ lĩnh lực lượng Hồi giáo cực đoan đang tiến hành các cuộc thảo luận kín với đại diện chính phủ Syria nhằm đàm phán về một thỏa thuận hòa bình, cho phép sơ tán tất cả lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn ngoại ô Damascus.

Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào khu vực Đông Ghouta ảnh 1
Thị trấn Mayda'ani, địa bàn quân đội Syria tổ chức tấn công
Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào khu vực Đông Ghouta ảnh 2
Bản đồ chiến sự vùng Đông Ghouta, ngoại ô Damascus

NT