Hillary Clinton tái xuất, tâm sự về nỗi thất vọng khi thất cử trước Donald Trump

VietTimes -- Hãng tin BBC của Anh đưa tin cho hay, bà Hillary Clinton - ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ đã tái xuất lần đầu tiên kể từ khi đọc diễn văn sau khi bầu cử Mỹ chấm dứt.
Bà Hillary Clinton.
Bà Hillary Clinton.

Trong lần xuất hiện này, bà Hillary Clinton đã bộc bạch về nỗi thất vọng của mình sau khi thất cử trước ông Donald Trump.

Ứng viên được đề cử của đảng Dân chủ Hillary Clinton nói trong một phát biểu tại Washington DC rằng "bà chưa bao giờ muốn ra khỏi nhà một lần nữa".

Hillary Clinton đã nói với một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em rằng cuộc bầu cử đã ám ảnh nhiều người Mỹ.

Theo thống kê, bà Hillary Clinton thắng phiếu phổ thông nhưng bị thua cuộc tính theo kết quả về phiếu đại cử tri.

"Tôi phải thừa nhận rằng việc tôi đến đây tối nay không phải là điều dễ dàng nhất với mình", Hillary Clinton nói khi bà được quỹ của trẻ em vinh danh.

"Đã có một vài lần trong tuần qua khi tất cả những gì mà tôi muốn làm là cuộn tròn lại trong nhà, với một cuốn sách hay và không bao giờ ra khỏi nhà một lần nữa."

Tuy nhiên, bà Hillary Clinton nói: "Tôi biết nhiều bạn đang thất vọng sâu sắc về kết quả của cuộc bầu cử. Tôi cũng thế, vì điều đó còn với tôi còn hơn cả những gì tôi có thể diễn tả.

"Tôi biết điều này là không dễ dàng. Tôi biết rằng trong tuần qua có rất nhiều người đã tự hỏi liệu Mỹ có còn là quốc gia như là chúng ta vẫn nghĩ.

Sự chia rẽ bởi cuộc bầu cử này thật sâu sắc, nhưng xin hãy lắng nghe tôi khi tôi nói điều này.

Nước Mỹ mới là đáng giá. Con cái chúng ta mới là đáng giá. Hãy tin tưởng ở đất nước của chúng ta, hãy chiến đấu cho các giá trị của chúng ta và không bao giờ bỏ cuộc."