Hãng tin lừng danh BBC bị hacker đánh “sập”

Trang web tin tức BBC và các dịch vụ iPlayer bất ngờ bị “sập” vào sáng 31-12 (giờ địa phương).
Tòa nhà BBC. Ảnh: Independent
Tòa nhà BBC. Ảnh: Independent

Hàng ngàn tài khoản Twitter bình luận về vụ “sập” trang BBC sau khi nhận được thông báo lỗi từ khoảng 8 giờ 30 phút ngày 31-12 với nội dung “lỗi nội bộ” mỗi lúc truy cập vào trang này. Trong số tài khoản trên có cả bình luận của những người nổi tiếng như người dẫn chương trình Stephen Fry và Rory Cellan-Jones, cây bút của BBC.

Trang web BBC bất ngờ bị sập. Ảnh: Chụp màn hình

 Phía BBC đã đưa ra thông điệp trên Twitter rằng họ xin lỗi độc giả vì sự bất tiện này và cho rằng đây là “sự cố kỹ thuật”. Người phát ngôn BBC nói họ đang xem xét, tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Tên miền bbc.co.uk bị lỗi khiến những ứng dụng khác trên trang thông tin này như video trực tuyến, radio.. và các dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng. Nguyên nhân vụ việc chưa được công bố chi tiết.

Sau khi tận lực khắc phục, đến chiều 31-12, trang BBC đã phục hồi. Đây không phải lần đầu trang BBC gặp vấn đề. Năm 2011, trang này gặp vấn đề kỹ thuật và tên miền bbc.co.uk cũng không truy cập được trong 1 giờ đồng hồ. Năm 2012, BBC tiết lộ bị tấn công ảnh hưởng đến một số dịch vụ trên trang.

M.Khuê - Theo Telegraph, Guardian, Independent, NLĐ