Hàng độc lạ thời Covid-19 của LG: khẩu trang lọc không khí chạy bằng pin

VietTimes – Mới đây, hãng công nghệ LG của Hàn Quốc đã chính thức ra mắt khẩu trang lọc không khí chạy bằng pin.
Máy lọc không khí chạy pin của LG có thiết kế giống chiếc khẩu trang thông thường. (Ảnh: The Verge)
Máy lọc không khí chạy pin của LG có thiết kế giống chiếc khẩu trang thông thường. (Ảnh: The Verge)

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, khẩu trang trở thành một trong những mặt hàng được săn đón nhiều nhất. Mới đây, LG đã chính thức công bố một chiếc máy lọc khí có hình dáng như chiếc khẩu trang. Chiếc máy được hãng đặt tên là PuriCare Wearable Air Purifier, sử dụng bộ lọc có thể thay thế cho máy lọc khí dành cho gia đình.

Mỗi máy của nó có bộ lọc HEPA và quạt với 3 mức tốc độ. Theo LG, “cảm biến hô hấp” đi kèm giúp thiết bị phát hiện ra nhịp thở của người dùng và điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp. LG gợi ý rằng chiếc máy được thiết kế nhằm thay thế các loại khẩu trang “không phù hợp” cũng như những loại khẩu trang y tế dùng một lần đang trong tình trạng thiết hụt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trở lại vào tháng 7/2020, khi LG lần đầu tiên công bố sản phẩm trên, hãng cho biết sẽ tặng 2.000 thiết bị cho một bệnh viện ở Seoul. Một Giám đốc điều hành của công ty cho biết công ty hy vọng nó sẽ giúp đỡ các nhân viên y tế “trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục tiếp diễn” - tờ Korea Herald đưa tin. Theo LG, máy lọc khí sẽ giúp nhân viên y tế đeo khẩu trang hàng giờ đồng hồ mà không gây cảm giác khó chịu.

Ảnh: The Verge
Bên trong khẩu trang của LG có hai bộ lọc để thay thế và quạt có động cơ giúp người dùng thở. (Ảnh: The Verge)

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý trong thông cáo của LG là hãng không không nhắc gì về tác dụng chống lây nhiễm Covid-19 khi đeo thiết bị này. Khi được The Verge hỏi về vấn đề này, công ty Hàn Quốc cho biết hãng đang chờ cho đến khi chứng nhận và các thử nghiệm được hoàn tất mới cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết.


Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo không nên sử dụng khẩu trang có van thở hoặc lỗ thông hơi nếu muốn ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Theo CDC, những loại khẩu trang này không ngăn được “những giọt nhỏ bị thải ra khi thở”, có thể khiến người đeo khẩu trang lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh.

Vì thiết bị mới của LG sử dụng quạt có động cơ nên thiết bị này cần được cung cấp nguồn năng lượng để hoạt động. LG cho biết máy lọc không khí được trang bị pin 820mAh, đáp ứng nhu cầu sử dụng 8 giờ liên tục ở chế độ năng lượng thấp hoặc 2 giờ ở chế độ năng lượng cao.

LG sẽ bán PuriCare Wearable Air Purifier từ quý IV/2020 nhưng chưa công bố giá và thị trường phát hành.

Theo The Verge