3 bước cực nhanh cài đặt “khẩu trang điện tử” Bluezone phòng COVID-19

VietTimes – Vừa qua,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, song nhiều người đến nay vẫn chưa biết cách cài đặt. Bộ TT&TT đã ngay lập tức có hướng dẫn cài đặt được phần mềm này trên điện thoại. 
Giao diện ứng dụng khẩu trang điện tử.
Giao diện ứng dụng khẩu trang điện tử.

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về.

3 bước cực nhanh cài đặt “khẩu trang điện tử” Bluezone phòng COVID-19 ảnh 1
Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluezone trên điện thoại

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm COVID-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

3 bước cực nhanh cài đặt “khẩu trang điện tử” Bluezone phòng COVID-19 ảnh 2
Giao diện bên trong ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.