Hà Nội: Học sinh lớp 3 mắc COVID-19 tiếp xúc gần với 36 người ở lớp học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối muộn ngày 30/1, quận Nam Từ Liêm đã họp khẩn ngay trong đêm vì phát hiện ca mắc COVID-19 mới là một em học sinh lớp 3 đã tiếp xúc gần với 36 người ở lớp học. 
Khu vực cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh: Minh Thuý)
Khu vực cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh: Minh Thuý)

Thông tin về cuộc họp khẩn này, ông Nguyễn Trường Sinh - Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - cho biết: Trên địa bàn phường đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là cháu N.Đ.N.K., 9 tuổi.

Cháu K. là con của bệnh nhân 1694 (làm công nhân, sống ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội). Cháu K. thường xuyên ở cùng bố tại nhà trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột.

Được biết, cháu K. đang là học sinh lớp 3 học ở Trường tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Hiện tại, toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 (người tiếp xúc gần với cháu K.) đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm đã tiến hành họp khẩn ngay trong đêm, nhận định địa bàn quận có khoảng gần 100 F1, trước mắt đã xác định được 79 F1.

"Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm đã họp khẩn về việc chỉ đạo thành lập khu vực cách ly, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác sau khi phát hiện ca mắc COVID-19" - ông Sinh cho hay.