Hà Nội: Học sinh được nghỉ học sớm 1 tuần sau khi 80 học sinh, giáo viên ở Nam Từ Liêm phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, 31/1, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - đã nhất trí với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh nghỉ học sớm 1 tuần đề phòng dịch COVID-19.
Cô giáo đo nhiệt độ cho học sinh (Ảnh- Minh Thuý)
Cô giáo đo nhiệt độ cho học sinh (Ảnh- Minh Thuý)

Theo đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn bộ học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng và công của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Trước đó, một học sinh lớp 3 ở Trường Tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm đã được xác định mắc COVID-19. Cháu là con của bệnh nhân 1694 (làm công nhân, sống ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội). Bé đã tiếp xúc gần với 36 người ở lớp học.

Vì thế, ngay trong đêm qua, 30/1, 80 học sinh, giáo viên và một phụ huynh của Trường Tiểu học Xuân Phương được lệnh đi cách ly tập trung khẩn cấp.

Theo Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm, trong tổng số 80 người thuộc diện F1 phải cách ly tập trung có 57 học sinh (gồm 45 học sinh lớp 3E, cùng lớp với học sinh nhiễm COVID-19 và 12 học sinh ở lớp khác nhưng ngủ bán trú buổi trưa cùng các học sinh lớp 3E), một phụ huynh học sinh của lớp 3E (phụ huynh này trước đó có đưa đội văn nghệ của lớp đi biểu diễn, trong đội văn nghệ có học sinh N.K.) và 22 giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Ngay khi nhận được thông tin học sinh N.K. COVID-19, Phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu nhà trường lên danh sách và thông báo với tất cả phụ huynh chuẩn bị đồ dùng sinh hoạt cho các em học sinh đi cách ly tập trung trong đêm.

Với phương châm "4 tại chỗ", quận Nam Từ Liêm đã quyết định sử dụng Trường Tiểu học Xuân Phương thành nơi cách ly tập trung cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên thuộc diện F1 của trường.

Được biết, Trường Tiểu học Xuân Phương đáp ứng các điều kiện là khu cách ly tập trung, vì có cơ sở vật chất rất khang trang, có khu vực bán trú riêng biệt, lãi có sẵn bếp ăn, nên có thể phục vụ tốt cho việc sinh hoạt, ăn ở của học sinh và giáo viên trong những ngày cách ly. Đặc biệt, đây cũng là môi trường quen thuộc với các em học sinh, nên các học sinh sẽ dễ dàng sinh hoạt hơn.

Do các học sinh mới chỉ lớp 3, nên nhiều phụ huynh đã xin được đi cách ly cùng con để tiện chăm sóc cùng các cô giáo. Tuy vậy, những cháu không có phụ huynh đi cùng cũng sẽ được các giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường chăm sóc chu đáo.