Giám đốc CIA nói ông Putin "quá khỏe", dập tan tin đồn về sức khỏe lãnh đạo Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng thống Nga “hoàn toàn khỏe mạnh,” Giám đốc CIA William Burns tuyên bố, dập tan tin đồn lãnh đạo Nga đang gặp vấn đề về sức khỏe.
Giám đốc CIA William Burns (Ảnh: Getty)
Giám đốc CIA William Burns (Ảnh: Getty)

“Có rất nhiều thông tin đồn thổi về sức khỏe của Tổng thống Putin, và chúng tôi có thể nói rằng ông ta quá khỏe mạnh. Đây không phải một đánh giá tình báo chính thức,” ông Burns phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen.

Sau khi Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ đưa ra bình luận trên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng khẳng định trong hôm 21/7 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn khỏe mạnh. “Có nhiều chuyên gia học việc của giới truyền thông Ukraine, Mỹ và Anh đang phát tán những câu chuyện đồn thổi về tình trạng sức khỏe của tổng thống trong những tháng gần đây. Tất cả đều là cú lừa,” ông nói.

Ông Peskov cũng nói rằng, thực tế là tổng thống Putin đã xin lỗi vì ho trong lúc đang tham dự diễn đàn “Ý tưởng mạnh mẽ cho thời đại mới”. Phát ngôn viên Điện Kremlin giải thích rằng điều này là do ông Putin ngồi trong phòng điều hòa quá lâu trong chuyến thăm Tehran. “Còn về điều hòa nhiệt độ, điều đó đúng, ở bên ngoài nóng tới 40 độ C, nhưng ở bên trong lại rất lạnh. Giọng của tôi cũng bị khàn. Những điều như vậy chả có vấn đề gì lớn,” ông Peskov giải thích.

Đầu tuần này, Tổng thống Putin đã có chuyến công du tới Tehran để đàm phán với lãnh đạo nước này và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bình luận của ông Burns và Peskov được đưa ra sau khi truyền thông cũng như giới chức phương Tây đưa ra lời đồn đoán về sức khỏe của ông Putin, thậm chí cho rằng ông trải qua một đợt điều trị ung thư và sống sót qua một âm mưu ám sát.

Phía Ukraine không bỏ lỡ cơ hội này. Cuối tháng 6 vừa qua, lãnh đạo cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine Kirill Budanov tuyên bố rằng “ông Putin không còn nhiều thời gian,” dẫn lại một nhóm tình báo của Ukraine ở Moscow. Nga đã liên tục bác bỏ những thông tin này.

Theo RT