Gây chiến với Nga, Ukraine sẽ nhanh chóng thảm bại

Nếu quân đội Nga huy động mọi khả năng quân sự của mình, cả hệ thống chống tăng của Mỹ hay bất kỳ loại vũ khí nào khác cũng không cứu được Kiev khỏi thất bại nhanh chóng. Đó là cảnh báo của ông Oleg Voloshin. cựu phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine hiện là chuyên gia phân tích chính trị.
Cố vấn Mỹ huấn luyện binh sĩ Ukraine nhằm đối phó Nga
Cố vấn Mỹ huấn luyện binh sĩ Ukraine nhằm đối phó Nga

Đánh giá  về tổ hợp tên lửa chống tăng Javelin mà Washington dự kiến cung cấp cho Ukraine, cựu nhân viên ngoại giao nhận xét chiến tranh hiện đại thường được tiến hành trước hết với sự trợ giúp của không quân. Ông Voloshin cũng chỉ ra sức mạnh cơ bản của không lực Nga là các phi cơ quân sự cũng như tên lửa hành trình.

Theo lời ông, trong cuộc chiến đó nếu Kiev sử dụng những phương tiện Mỹ như tổ hợp tên lửa chống tăng sẽ chỉ vô ích.

"Sẽ không cứu được nếu gặp Không quân chiến lược hoặc tên lửa hành trình, máy bay ném bom của Nga v.v… Tôi tin chắc mọi người đều hiểu rằng trong cuộc chiến khi Nga sử dụng toàn bộ sức mạnh quân sự của họ thì chúng ta sẽ thua chỉ trong vòng một tuần là tối đa", cựu nhân viên ngoại giao phát biểu trên kênh truyền hình "112 Ukraine".

Chính quyền Kiev không ngừng rêu rao về "cuộc gây hấn xâm lăng của Nga". Chẳng hạn, tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố về mối đe dọa của "chiến tranh  tổng lực".

Trong khi đó Matxcơva kiên quyết phản bác tuyên bố như vậy và nhấn mạnh rằng Nga không liên quan gì tới cuộc xung đột ở vùng Donbass.

Theo SP