FBI đã vào cuộc điều tra âm mưu tấn công điện thoại quan chức đảng Dân chủ?

VietTimes - Theo hãng tin Reuters, khi cuộc đua giành chiếc ghế quyền lực ở Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở một cuộc điều tra đối với âm mưu tấn công vào điện thoại cá nhân của nhiều quan chức đảng Dân chủ được loan báo hồi tháng 8 vừa qua.
FBI sẽ điều tra âm mưu tấn công điện thoại quan chức đảng Dân chủ (ảnh minh họa).
FBI sẽ điều tra âm mưu tấn công điện thoại quan chức đảng Dân chủ (ảnh minh họa).

Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết các đặc vụ FBI đã tiếp cận một số quan chức đảng Dân chủ để điều tra nghi vấn trên. 

Cụ thể, FBI đã yêu cầu các cá nhân được cho là đối tượng bị tấn công giao nộp điện thoại để các điều tra viên sao chép các dữ liệu bên trong. 

Nếu các vụ tấn công là có thật, tin tặc có thể nắm trong tay một lượng lớn dữ liệu, bao gồm thông tin cuộc gọi, tin nhắn, thư điện tử, ảnh và danh bạ liên lạc của các nhân vật quan trọng trong đảng Dân chủ.

Hiện Mỹ đang thắt chặt an ninh mạng liên quan tới công tác tranh cử. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người là mục tiêu trong vụ tấn công hay trong đó có bao gồm các nghị sĩ Quốc hội hay không.

Đại diện của FBI chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc, trong khi người phát ngôn của chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết họ không biết về vụ tấn công. 

Một quan chức của Ủy ban Vận động Quốc hội của đảng Dân chủ cũng đã cho hay các điều tra viên chưa tiếp cận các thành viên của ủy ban này.