Elon Musk "đổi giọng", nói rằng Apple chưa bao giờ có y định xóa Twitter khỏi App Store

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tỉ phú công nghệ Elon Musk mới đây đã đăng một tweet khẳng định việc Apple dự định xóa Twitter khỏi App Store chỉ là "hiểu nhầm".
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Elon Musk hôm thứ tư đã tweet rằng sự hiểu lầm về Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store đã được giải quyết sau cuộc gặp của ông với Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook.

"Chúng tôi đã giải quyết hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Ông Tim Cook đã nói rõ Apple chưa bao giờ xem xét làm vậy", Musk tweet hôm nay. Ông cũng đăng video cảm ơn CEO Apple dẫn ông đi tham quan khuôn viên công ty.

Vào thứ hai tuần này, tỉ phú Elon Musk đã cáo buộc Apple đe dọa loại Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không nói rõ lý do. Không chỉ vậy, ông Musk cũng cho rằng Apple đã tạm dừng gần như hoàn toàn các hoạt động quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội của ông.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ công ty phân tích quảng cáo kỹ thuật số Pathmatics, Apple vẫn chi 84.615 USD cho Twitter trong ngày 28/11. Một ngày trước đó, số tiền còn nhiều hơn, lên tới 104.867 USD.

Trong tháng 11, nhà sản xuất iPhone đã chi 1.005.784 USD cho quảng cáo trên Twitter, còn ngân sách tháng 10 là 988.523 USD. Khoản chi của Apple hai tháng qua chỉ thấp hơn mức cao bất thường trong mùa hè, với 2 triệu USD vào tháng 7 và 3,3 triệu USD vào tháng 8.

"Bất chấp nhận định Twitter không an toàn dưới thời ông Musk, Apple vẫn là một trong số ít công ty đi ngược xu hướng khi tăng chi tiêu quảng cáo trên nền tảng những ngày qua", Angelo Carusone, Chủ tịch Media Matters, đơn vị ủy thác báo cáo của Pathmatics, cho biết.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Ông Musk cũng đã đề cập đến khoản phí lên tới 30% mà Apple tính phí các nhà phát triển phần mềm khi ông đăng một meme cho thấy vị tỉ phú sẵn sàng "gây chiến" với Apple hơn là trả tiền hoa hồng. Theo The Verge, chưa rõ cuộc trao đổi giữa hai CEO có liên quan đến vấn đề thu phí của App Store hay không, nhưng ông Musk đã xóa thông điệp gây chiến này.

Theo Reuters, The Verge