Đủ thứ thuyết âm mưu xuất hiện sau ca bệnh viêm phổi của bà Hillary Clinton

Các nguồn tin cho biết Đảng Dân chủ sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận việc đưa người thay thế bà Clinton do tình hình sức khỏe của bà.
Bà Hillary Clinton.
Bà Hillary Clinton.

Theo tờ Daily Star, những người theo thuyết âm mưu khẳng định rằng ông Barack Obama có thể thiết quân luật để giữ vị trí tổng thống Mỹ nếu các vấn đề sức khỏe buộc bà Hillary Clinton phải từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng.
 
Những lời đồn đoán rằng bà Clinton sẽ rời cuộc tranh cử Tổng thống đã nổi lên sau khi xuất hiện hình ảnh được cho là bà ngã quỵ vì viêm phổi trong một buổi lễ tưởng niệm ngày 11/9 hôm Chủ Nhật vừa qua.

Nhiều người cho rằng ông Obama có thể tuyên bố thiết quân luật - dựa vào mối đe dọa khủng bố từ IS - để ngăn cản ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành tổng thống.

Nếu đây đúng là sự thật, thì những động thái này sẽ linh ứng với một lời tiên tri của nhà tiên tri Baba Vanga rằng ông Obama sẽ là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ.

Các nguồn tin cho biết Đảng Dân chủ sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận việc đưa người thay thế bà Clinton do tình hình sức khỏe của bà.

Bà Clinton đã hủy các chuyến thăm được lên kế hoạch tới California trong hai ngày tới, và cuộc gặp mặt ở Las Vegas vào thứ Tư cũng chưa được xác nhận.

Với tình thế chỉ còn 56 ngày nữa là đến ngày bầu cử, đảng Dân chủ có thể sẽ phải vất vả tìm một ứng viên mới. Điều này càng khiến những người tin vào giả thuyết ông Obama là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ có thêm cơ sở.

Ngoài ra, thông tin cũng cho biết rằng Quốc hội có thể thay đổi ngày bầu cử theo Điều 2 Hiến pháp.

Nếu tới ngày 3/1 mà các thành viên Quốc hội không đưa ra quyết định, nhiệm kỳ của họ sẽ kết thúc - và có thể sẽ tạo điều kiện cho ông Obama trở thành người nắm quyền tuyệt đối.

Cựu ứng cử viên tổng thống Ben Carson từng dự đoán cuộc bầu cử năm nay sẽ bị hủy bỏ sớm - do sự bùng phát tình trạng hỗn loạn.

Baba Vanga - nhà tiên tri được các tín đồ tin là có tỷ lệ dự đoán chính xác tới 85% sau các lời tiên đoán về vụ 11/9 và sự nổi lên của IS - cũng từng đoán trước rằng tổng thống thứ 44 của nước Mỹ là một người Mỹ gốc Phi. Bà cũng nói rằng ông sẽ là người cuối cùng.

Một số nhà tiên tri Thiên Chúa giáo từng nói rằng họ tin ông Obama sẽ là tổng thống cuối cùng.

"Người canh gác" Nonn Yobiznic của Thiên Chúa giáo - người khẳng định đã nhận được những giấc mơ báo mộng từ Chúa - nói rằng tổng thống thứ 44 của nước Mỹ sẽ đánh dấu sự kết thúc bởi các quốc gia Do Thái như Israel hay Judar đều có 44 vị vua.

Bà Vanga đã từng tiên tri về Tổng thống Mỹ. (Nguồn: Wikipedia/Getty)
Bà Vanga đã từng tiên tri về Tổng thống Mỹ. (Nguồn: Wikipedia/Getty)

Một "nhà tiên tri" khác là Glenda Jackson cho biết: "[Chúa] đã cho tôi thấy rằng nếu người Thiên Chúa giáo không bắt đầu cầu nguyện từ bây giờ... cuộc bầu cử tiếp theo sẽ không diễn ra - nó sẽ bị hoãn lại bởi cái ác sẽ nổi lên."

Bà nói thêm: "Có những thứ sẽ được an bài và tổng thống sẽ không phải rời nhiệm sở - ông ấy sẽ ở lại." 

Thậm chí các cộng đồng nghiên cứu UFO cũng tham gia cuộc tranh luận này.

Chuyên gia đĩa bay Scott Waring C cho biết: "Nếu Obama là tổng thống cuối cùng, có lẽ nước Mỹ đã quyết định rằng như thế là quá nhiều quyền lực tập trung vào tay một người, và nó cần được lãnh đạo bởi Quốc hội như một khối thống nhất."

"Điều đó sẽ tốt hơn so với việc chỉ có một mình tổng thống nắm quyền, người có thể sẽ phá luật hay giở thói quan liêu để làm điều mình muốn."

"Quốc hội nên lãnh đạo nước Mỹ thay vì một mình tổng thống"./

Nguồn: Vietnamplus

Tiêu đề gốc: "Bà Hillary ngã bệnh linh ứng tiên tri của Vanga về Tổng thống Mỹ?"

Trên thực tế, hoàn toàn có chuyện cựu Ngoại trưởng Mỹ bất ngờ mắc viêm phổi (loại bệnh về đường hô hấp với tỷ lệ người mắc phải cao) khi cuộc chạy đua chức Tổng thống đang ở giai đoạn nước rút. 

Bệnh viêm phổi chỉ thực sự khiến người bệnh trở nên nguy kịch khi có các biến chứng sâu. Khi phổi bị viêm, các phế nang bị tổn thương khiến dưỡng khí không thể đi vào máu do đó làm cho cơ thể, đầu tiên là vùng não - bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể người bị thiếu dưỡng khí.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chiến dịch tranh cử của Đảng Dân chủ song cũng không nên suy luận quá đà, đặc biệt là khi bà Hillary còn chưa đích thân lên tiếng. 

Có nhiều người ủng hộ bà Hillary Clinton lo lắng rằng số người ủng hộ ông Trump và đảng Cộng hoà có thể sẽ tăng lên nếu bà Hillary không sớm phục hồi sức khoẻ.

Theo CNN, để giải thích cho sự cố sức khoẻ không mong muốn này, phát ngôn viên của bà Hillary Clinton đã lên tiếng cho biết sự thật rằng, trong buổi lễ, vì quá nóng nên bà Hillary Clinton bị mệt và phải rời đi sớm để về nhà con gái nghỉ ngơi. Sau đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã khoẻ lại. 

Bác sĩ của bà Hillary cũng thừa nhận bà được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi vài ngày trước khi diễn ra lễ tưởng niệm 11/9.

Sau gần 2 tiếng nghỉ ngơi ở nhà con gái, bà Hillary đã bước xuống phố với vẻ ngoài tươi tỉnh. Bà đã có thể tự đi mà không cần ai dìu dắt, tuy nhiên vẫn né tránh các câu hỏi của phóng viên bằng câu nói "thời tiết New York hôm nay thật đẹp” rồi nhanh chóng bước lên xe.

Vì sức khoẻ chưa hồi phục, bà Hillary buộc phải huỷ kế hoạch công tác tại California trong 2 ngày 12 và 13/9. Việc huỷ bỏ kế hoạch làm việc trong thời điểm này sẽ mang đến bất lợi không nhỏ cho bà Hillary khi chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa bà và ông Trump. 

Khách quan mà nói, chiến dịch tranh cử của bà Hillary đang ít nhiều gặp khó khăn, đặc biệt trên phương diện tâm lý của các cử tri còn chuyện thuyết âm mưu, tiên tri hoang tưởng chắc chắn là khó thuyết phục. - PV