Điều trị COVID-19 từ xa: Ra mắt tổng đài 1900 638 090 và “Bệnh viện tại nhà”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng đài 1900 638 090 hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch covid-19” vừa ra mắt, đặc biệt có “Bệnh viện tại nhà”, “Túi thuốc điều trị F0”.
Xe cứu thương cộng đồng san sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch covid-19
Xe cứu thương cộng đồng san sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch covid-19

Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) vừa ra mắt Tổng đài phòng chống Covid - 1900 638 090.

Tổng đài với nhiều chức năng: Cấp cứu cộng đồng, Bệnh viện tại nhà, Túi thuốc điều trị F0, ATM oxy, Thực phẩm cứu trợ, Mai táng miễn phí.

Với mạng lưới liên kết giữa Trung tâm Công công tác xã hội Thanh thiếu niên và Dự án “Bệnh viện tại nhà” của Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam, tổng đài có 04 xe cứu thương cộng đồng tham gia kết nối hỗ trợ khi người dân có nhu cầu và liên hệ với tổng đài. Tổng đài cũng sẽ kết nối yêu cầu của người bệnh với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.HCM để kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân có nhu cầu. Trong đó, 01 xe cứu thương do Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên trang bị và trực tiếp điều hành hoạt động thông qua sự kết nối với tổng đài.

Trong thời điểm các cơ sở y tế của TP.HCM đang quá tải, một số lượng lớn F0 phải cách ly, điều trị tại nhà, việc liên hệ với tổng đài 1900 638 090, F0 điều trị tại nhà sẽ được kết nối với “Bệnh viện tại nhà” để chuyển thông tin đến đội ngũ y, bác sĩ xử lý kịp thời. Các bác sĩ của “Bệnh viện tại nhà” sẽ liên hệ, trao đổi và hướng dẫn các F0 trong quá trình điều trị bệnh. Đối với các F0 không có điều kiện tự mua thuốc điều trị, tổng đài sẽ kết nối với các tổ chức hỗ trợ Túi thuốc điều trị F0 đến tận nhà cho người bệnh.

Ra mắt tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, kết nối điều trị F0 tại nhà
Ra mắt tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, kết nối điều trị F0 tại nhà

Tổng đài còn kết nối với các trạm ATM oxy để hỗ trợ cho các F0 mượn bình oxy miễn phí khi điều trị tại nhà. Việc cấp oxy cho người bệnh để được trợ thở kịp thời chính là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân COVID-19, giảm thiểu bệnh nhân trở nặng.

Đối với người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn thực phẩm việc liên hệ tổng đài để được kết nối nhận thực phẩm cứu trợ trong thời gian TP.HCM đang phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, không ít người dân gặp khó khăn trong việc lo mai táng cho người thân mất, việc liên hệ với tổng đài 1900 638 090, các gia đình có người mất vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ kết nối với các tổ chức đang thực hiện mai táng miễn phí.

Nhiều cơ quan, ban ngành cùng chung tay giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19

Nhiều cơ quan, ban ngành cùng chung tay giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19

Ông Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên chia sẻ thêm: “Ngoài Tổng đài hỗ trợ phòng chống Covid-19 (1900 638 090), thời gian vừa qua Trung tâm CTXH đã triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ người dân khó khăn TP. HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với tổng gói hỗ trợ hơn 23 tỷ đồng như: “ATM nhà trọ”, “ATM việc làm”, Dự án nhà container dã chiến cộng đồng tại 12 điểm cửa ngõ vào TP.HCM, khởi xướng dự án “Thực phẩm bình ổn lưu động”, triển khai chuỗi chương trình “Khúc ca đồng lòng”, hỗ trợ 50,000 suất ăn cho sinh viên, đồng hành hơn 15 bếp nấu phục vụ, trao 5 xe cứu thương mua tặng, thành lập 4 “Khách sạn cộng đồng” cho y bác sỹ, tặng 1,000 túi nhu yếu phẩm cho sinh viên, tặng thiết bị y tế và nhu yếu phẩm cho lực tuyến đầu thành phố, Mang sách tới khu cách ly Q.10…”