Đại diện ngoại giao của Ukraine bị bắt ở Hy Lạp vì liên quan đến đa cấp

VietTimes -- Các đối tượng tội phạm này đã tạo lập một  mô hình kim tự tháp tài chính (đa cấp tài chính), và trong mười năm tồn tại nó đã gây thiệt hại hàng triệu USD cho các nhà đầu tư ở nhiều nước.
Đại diện ngoại giao của Ukraine bị bắt ở Hy Lạp vì liên quan đến đa cấp

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, ngày 12/5, cảnh sát Hy Lạp đã tiến hành chiến dịch đặc nhiệm, truy quét tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, trong đó đã bắt giữa một đại diện ngoại giao của Kiev.

Kết quả của hoạt động đặc biệt mà cảnh sát Hy Lạp vừa triển khai là bắt giữ được một số tội phạm thuộc nhóm xuyên quốc gia. Trong đó có đối tượng là Lãnh sự danh dự của Ukraine tại Síp.

Vị đại diện ngoại giao của Kiev tại Síp đã bị cảnh sát Hy Lạp bắt tạm giam, chờ mở rộng điều tra.

Hiện nay vẫn chưa có công bố chính thức về danh tính vị đại diện nói trên nhưng theo tin đưa của các phương tiện truyền thông địa phương, đó có thể là Ioannis Litinas. 

Ioannis Litinas này bị nghi có hoạt động bất hợp pháp trong tổ chức của cộng đồng tội phạm.

Các đối tượng tội phạm này đã tạo lập một  mô hình kim tự tháp tài chính (đa cấp tài chính), và trong mười năm tồn tại nó đã gây thiệt hại hàng triệu USD cho các nhà đầu tư ở nhiều nước.

Bản thân vị người được cho là Ioannis Litinas đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và tuyên bố rằng ông ta không hề biết việc có người lợi dụng ảnh hưởng của ông ta để thu hút các nhà đầu tư Ukraina.

Theo tin của Sputnik, trước đó, Ioannis Litinas từng bảo vệ luận án "Điều phối quan hệ pháp lý giữa Ukraina và EU trong lĩnh vực thực hiện đầu tư" và nhận học vị Tiến sĩ Luật.