Saakashvili dọa phơi bày về “hệ thống nhà nước mafia và thối nát của Ukraine”

Tại Ukraine đang hiện hành một hệ thống nhà nước gian lận và tham nhũng “mafia và hoàn toàn thối nát”, thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili tuyên bố trong một buổi phát sóng của đài truyền hình 112 Ukraine.
 Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili
Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili

"Một hệ thống nhà nước gian lận, tham nhũng, hoàn toàn mafia, hoàn toàn thối nát, dưới sự bảo trợ của chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật hiện đang tồn tại", InoTV dẫn lời ông Saakashvili.

Ông Saakashvili hứa sẽ kể về tệ nạn tham nhũng trong giới chóp bu ở cuộc thẩm vấn do Viện Kiểm sát tỉnh Kiev triệu tập về các vụ vi phạm pháp luật từ phía các cán bộ hải quan.

Trước đó, cựu thổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã gây nhiều chuyện thị phi tại Ukraine, trong đó có việc công bố trên mạng internet một video ghi hình căn cứ quân sự Ukraine tại Donbass và bản đồ, theo kênh truyền hình Ucraine "1 +1".

Theo truyền thông, ông Saakashvili công bố một đoạn video ghi cảnh đi thăm các chiến sĩ tiểu đoàn Storm ở khu vực hoạt động quân sự Donbass. Video của Saakashvili ghi rõ trạm quan sát bí mật, khuôn mặt các quân nhân, cũng như bản đồ chiến dịch với dẫn giải của ban chỉ huy. Bộ Tổng tham mưu của đất nước chưa chính thức đánh giá hành động của Saakashvili, vì cơ quan phản gián sẽ đưa ra kết luận."Tuy nhiên, hành động này đã được đánh giá là PR chính trị",  kênh truyền hình cho biết.

T.H