Công bố Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu năm 2021 vào ngày 24/3 tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sự kiện nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu, có hoạt động xuất sắc và nhận được sự hài lòng, tín nhiệm của khách hàng.
Danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu được bình chọn dựa trên kết quả điều tra xã hội học của Tập đoàn IDG về sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ đối với nhà cung cấp dịch vụ.
Danh hiệu Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu được bình chọn dựa trên kết quả điều tra xã hội học của Tập đoàn IDG về sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ đối với nhà cung cấp dịch vụ.

Dự kiến kết quả chương trình bình chọn Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu năm 2021 sẽ được IDG Việt Nam phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam (REV) công bố vào ngày 24/3 tới tại Hà Nội.

Đây là sự kiện thường niên, được tổ chức từ năm 2017 nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu, có hoạt động xuất sắc và nhận được sự hài lòng, tín nhiệm của khách hàng trong năm qua.

Danh hiệu nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu được bình chọn dựa trên kết quả điều tra xã hội học của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) về sự hài lòng của khách hàng sử dụng dịch vụ đối với nhà cung cấp dịch vụ cho mình.

Hội đồng cố vấn bình chọn bao gồm các đại diện từ cơ quan quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; các Hiệp hội (Truyền thông số Việt Nam, Vô tuyến Điện tử Việt Nam); các Công ty Viễn thông - CNTT; chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin... Hội đồng cố vấn có trách nhiệm thông qua các danh hiệu, các tiêu chí đánh giá, các nội dung điều tra khảo sát, số lượng mẫu điều tra… và IDG là đơn vị tổ chức thực hiện. Trên cơ sở kết quả điều tra, hội đồng sẽ đánh giá và công bố doanh nghiệp được giải.

Theo ông Trần Đức Lai - Chủ tịch REV, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, điểm khác biệt của chương trình năm nay là chính người dân, những khách hàng trực tiếp sử dụng dịch vụ viễn thông, được đánh giá, trực tiếp thể hiện sự hài lòng đối với dịch vụ mà các doanh nghiệp cung cấp.

Ông Trần Đức Lai - Chủ tịch REV, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nói về điểm khác biệt của cuộc thi năm nay.

Ông Trần Đức Lai - Chủ tịch REV, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nói về điểm khác biệt của cuộc thi năm nay.

Chủ tịch REV cũng cho biết lĩnh vực viễn thông đang phát triển rất nhanh. Giải thưởng này được bình chọn dựa trên đánh giá của người dùng. Việc bình chọn phù hợp với xu thế của thế giới và Ban tổ chức bình chọn sẽ có báo cáo để báo cáo cơ quan nhà nước để có điều chỉnh chính sách phù hợp với người dân, nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt cho người dân.

Cũng tại buổi họp báo, ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông - bày tỏ tin tưởng làng công nghệ số trong năm nay đang rất sôi động. Việc bình chọn để nhằm thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Việt tham gia thị trường và cung cấp cho cơ quan nhà nước thông tin về tình hình cung cấp dịch vụ, người sử dụng được định hướng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Việt.

Ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông.
Ông Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông.

Cũng theo ông Mai Liêm Trực, với sự kiện lần này, các doanh nghiệp Việt có cơ hội chứng minh thương hiệu.

Giới thiệu về Giải thưởng này, tại buổi gặp mặt báo chí ngày 8/1/2021, ông Lê Thanh Tâm - Tổng giám đốc IDG Việt Nam - nhấn mạnh nội dung khảo sát, đánh giá là các câu hỏi hướng về mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ viễn thông mà họ được cung cấp. Khách hàng sẽ trả lời mỗi câu hỏi này theo 5 thang mức độ: Hoàn toàn không hài lòng, Không hài lòng, Bình thường, Hài lòng và Hoàn toàn hài lòng.

Khảo sát sẽ được thực hiện từ 10/1 đến 20/03/2021 trên phạm vi toàn quốc.

Số lượng mẫu: Tối thiểu 8.000 mẫu cho mỗi loại dịch vụ băng thông rộng di động hay cố định. Số lượng mẫu khảo sát của mỗi nhà mạng sẽ tương ứng với thị phần của các nhà mạng.

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng giám đốc IDG Việt Nam
Ông Lê Thanh Tâm - Tổng giám đốc IDG Việt Nam

Ông Lê Thanh Tâm nhấn mạnh, các nội dung được hỏi ngẫu nhiên, phân chia theo giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập.

Dự kiến, Hội đồng cố vấn bình chọn sẽ công bố 5 loại giải thưởng:

1. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng dịch vụ băng thông rộng di động

2. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động

3. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định

4. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng cố định

5. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng dịch vụ điện toán đám mây - Đây là giải thưởng mới, hướng tới đối tượng là các đơn vị cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam cho các doanh nghiệp Việt Nam.